Tin mới

Gặp mặt, tặng bằng khen cho người có uy tín mang họ Bác Hồ tại Quảng Bình

(Mặt trận) - Sáng 14/6, đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã có buổi gặp mặt, nói chuyện và trao quà cho các đại biểu tiêu biểu và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhân kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình và 65 năm Ngày dân tộc Bru Vân Kiều, Pa Kô mang họ Hồ.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội gặp mặt chức sắc Phật giáo nhân dịp Đại lễ Phật đản

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa chúc mừng Đại lễ Phật đản 2024

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh (thứ 4 từ phải sang) tặng ảnh chân dung Bác Hồ cho các cá nhân tiêu biểu. 

Cùng dự có đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình; đại diện Ủy ban Dân tộc và tỉnh Quảng Bình. 

Ngày 16/6/1957, khi Bác Hồ về thăm Quảng Bình, trong buổi nói chuyện với cán bộ và nhân dân Quảng Bình, trong đó có đại biểu đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh, Người đã đồng ý để đồng bào Vân Kiều, Pa Kô mang họ Hồ. Từ đó đến nay, đồng bào các dân tộc thiểu số đã luôn một lòng theo Đảng, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu xây dựng bản làng ngày càng ấm no. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hầu A Lềnh, ghi nhận sự quan tâm, chăm lo cùa cấp ủy, chính quyền tỉnh Quảng Bình đối với đồng bào dân tộc trên địa bàn tỉnh. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước ta luôn xác định vai trò quan trọng của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Đó là những người được nhân dân tín nhiệm bầu ra, là người mẫu mực, nêu gương, vận động đồng bào phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, xây dựng bản làng văn hóa.

Đồng chí mong muốn, những người có uy tín, già làng, trưởng bản phát huy hơn nữa vai trò của mình để cùng với bà con nỗ lực trong sản xuất, đoàn kết xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc vững mạnh, đưa đời sống đồng bào ngày càng đi lên. 

Dịp này, 20 cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc trong xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Quảng Bình vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc. Các địa biểu cũng trao quà biểu dương 35 đại biểu tiêu biểu của 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế cùng với 104 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Bình. 

Sáng cùng ngày, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh đến thăm, tặng quà cho Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình và các em học sinh có thành tích cao trong học tập, rèn luyện của trường. 

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản