Gia Lai: Tiếp tục hành trình “Chuyến xe rau quả nghĩa tình hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19”

(Mặt trận) - Trong đợt bùng phát đại dịch Covid-19 lần này tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam, Phật giáo Việt Nam trong và ngoài nước đã và đang kêu gọi người dân, Phật tử cùng chung tay ủng hộ hàng hóa, nhu yếu phẩm gửi đến để kịp thời giúp đỡ người dân trong vùng và khu cách ly tập trung vượt qua cơn khó khăn hoạn nạn.

Giải pháp nhằm phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp và nguồn lực của các tôn giáo trong giai đoạn hiện nay

Chăm lo Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số tại TP Hồ Chí Minh

Tiền Giang: Gặp gỡ tổ chức tôn giáo - dân tộc tiêu biểu mừng Xuân Quý Mão

 
Rau củ được tập kết về chùa

Ngày 19/7/2021, Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Gia Lai đã tiếp tục “Chuyến xe rau quả nghĩa tình hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19” đợt 2. Chuyến xe nghĩa tình lần này gồm khoảng 25 tấn hàng LaGim, rau, trái cây, bơ chuối, ngũ cốc…được chuyển đến UBND Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh. Đó là những món quà của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai, Phật tử và bà con nhân dân trong tỉnh mỗi người góp một chút gửi tấm lòng đến Tp. Hồ Chí Minh cùng vượt qua khó khăn trong Đại dịch.

Theo thông bạch số 171/TB-HĐTS về việc kêu gọi Tăng ni, Phật tử cả nước hướng về Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam, phát tâm ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam kêu gọi Chư tôn đức Tăng ni, đồng bào Phật tử tiếp tục gương mẫu thực hiện những hướng dẫn, yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, của Bộ Y tế trong việc phòng, chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Hơn lúc nào hết, với tinh thần từ bi của đạo Phật, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, phát tâm ủng hộ Quỹ Vaccine, Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ủng hộ trang thiết bị y tế, hàng hóa nhu yếu phẩm gửi đến giúp đỡ kịp thời đồng bào trong vùng và khu cách ly tập trung.

Tăng ni là bác sĩ, có chuyên môn ngành y hãy xung phong vào tuyến đầu chống dịch, tham gia vào tổ Covid cộng đồng. Hãy hành động ngay lúc này chung tay cùng Tp. Hồ Chí Minh và các địa phương, tỉnh, thành phố phía nam ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, vượt qua khó khăn, sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường.

 
“Chuyến xe rau quả nghĩa tình hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19” 
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản