Tin mới

Người uy tín tỉnh Thanh Hoá hướng về ngày bầu cử

(Mặt trận) -Trước thềm bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, những Người có uy tín tỉnh Thanh Hoá bày tỏ mong muốn các đại biểu được bầu sẽ tiếp tục cống hiến vì sự phát triển vùng đồng bào DTTS trong nhiệm kỳ mới.

Quảng Nam: Hiệu quả từ các chương trình giảm nghèo bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng Đại lễ Phật đản 2024

Ủy ban MTTQ tỉnh Ninh Thuận thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản năm 2024

 Người có uy tín tỉnh Thanh Hoá bày tỏ mong muốn các ĐBQH và đại biểu HĐND nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục cống hiến vì sự phát triển của vùng đồng bào DTTS

Đánh giá về hoạt động của các đại biểu nhiệm kỳ qua, ông Lò Văn Pên, Người có uy tín bản Sáng, xã Quang Chiểu (huyện Mường Lát) nhìn nhận, 5 năm  qua, qua theo dõi những ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp đã biết lắng nghe, gần gũi và đi sâu sát với quần chúng Nhân dân, nhờ đó các nguyện vọng chính đáng của đồng bào được kịp thời phản ánh đến các cấp, các ngành để tìm hướng giải quyết.

Ông Pên chia sẻ, bản Sáng trước đây là bản nghèo. 5 năm qua, nhờ các chính sách hỗ trợ của Đảng và Nhà nước, sự nỗ lực, đoàn kết của chính quyền địa phương và Nhân dân mà bản Sáng nay trở thành một bản nông thôn mới đầu tiên ở vùng biên giới. 

Người dân nghèo được vay vốn, chuyển giao kỹ thuật để thực hiện các mô hình kinh tế, hướng tới giảm nghèo bền vững, các chính sách hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi, nhà ở…đã giúp người dân có động lực vươn lên thoát nghèo. Đời sống Nhân dân từng bước được nâng lên rõ rệt, không còn hộ thiếu đói trong thôn bản, đó là những bước tiến lớn đáng tự hào.

“Nếu không có tiếng nói và sự đóng góp tận tụy từ các đại biểu của dân, thì chắc chắn không có được như vậy. Tôi tin tưởng, kỳ bầu cử này, chúng ta sẽ tiếp tục chọn được những đại biểu xứng đáng", ông Pên nhận định.

Còn bà Hà Thị Yến, Người có uy tín ở bản Muống, xã Trung Xuân (huyện Quan Sơn) nói rằng, chưa bao giờ bà cảm thấy tự hào và phấn khởi trước diện mạo mới của bản làng trong những năm gần đây. Đó là nhờ các chính sách dân tộc được triển khai sâu rộng, thiết thực và hiệu quả. 

Bà Yến chia sẻ: “Đời sống của đồng bào DTTS ngày càng nâng cao, đường bê tông đã được mở đến bản Muống, điện cũng được kéo về bản, bà con vô cùng phấn khởi và tin tưởng vào các chính sách của Đảng và Nhà nước. Giờ đây, thôn bản đang từng ngày thay da đổi thịt, không còn hộ gia đình thiếu ăn thiếu mặc như nhiều năm trước”.

Theo bà Yến, bà con kỳ vọng trong nhiệm kỳ tới đây, các đại biểu HĐND các cấp, được Nhân dân tin tưởng lựa chọn sẽ quan tâm, tiếp tục có tiếng nói hỗ trợ dân bản sửa chữa cây cầu treo đã xuống cấp để giúp bà con vận chuyển hàng hóa, giao thương thuận tiện hơn.

 Đồng bào DTTS Thanh Hoá hướng về ngày hội lớn.

Ông Lương Minh Thông, đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII, nguyên Bí thư Huyện ủy Mường Lát khẳng định, thời gian qua, các đại biểu HĐND đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, trách nhiệm của người đại biểu Nhân dân, đáp ứng được sự mong đợi của cử tri. Những ý kiến, tiếng nói của các vị phản ánh tới các cấp, đã góp phần để khu vực miền núi được quan tâm đầu tư kịp thời về cơ sở hạ tầng, giao thông, nhờ đó đến nay các thôn bản hầu như có đường ô tô đi đến nơi; các tuyến giao thông huyết mạch quan trọng đang được xây dựng hứa hẹn thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền núi.

Ông Thông dẫn chứng, như tại huyện Mường Lát, trường học, kênh mương thủy lợi, nhà văn hóa, trạm y tế, điện, nước…cơ bản được đầu tư. Các chế độ chính sách đối với đồng bào DTTS được quan tâm đầy đủ. Việc xử lý khắc phục hậu quả thiên tai tại huyện Mường Lát được các cấp chính quyền thực hiện đầy trách nhiệm, giúp đời sống người dân ổn định.

"Việc sáp nhập phường xã, thị trấn, thôn bản, hợp nhất cơ quan đơn vị ban đầu tưởng khó nhưng huyện đã làm được, giờ đây đã có bộ máy tinh gọn, hiệu quả, chọn được cán bộ có trình độ, năng lực. Tôi hoàn toàn tin tưởng, trong kỳ bầu cử tới đây, cử tri sẽ tiếp tục bỏ phiếu lựa chọn ra những đại biểu đủ tâm, đủ tài, xứng đáng đại diện cho tiếng nói của Nhân dân", ông Thông chia sẻ.

Quỳnh Trâm 

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản