Tin mới

Phật giáo tỉnh Sóc Trăng chung tay hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch COVID-19

(Mặt trận) -Ngày 3/8, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức đoàn đến trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu, huyện Trần Đề và huyện Mỹ Xuyên.

MTTQ các cấp huyện Lâm Thao phát huy vai trò của MTTQ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Những "hạt giống đỏ" ở vùng Công giáo Đắk Nông

Quảng Nam: Hiệu quả từ các chương trình giảm nghèo bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

 Trao quà hỗ trợ tại UBND xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu.

Theo Thượng tọa Thích Minh Hạnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng: Từ nguồn vận động của các nhà hảo tâm và phật tử, đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã đến trao 100 phần quà gồm gạo, mì gói và nhu yếu phẩm cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mỹ Xuyên để hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Gia Hòa 2 và xã Thạnh Phú.

Ngoài ra, đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh cũng trao 100 phần quà gồm gạo, mì gói và nhu yếu phẩm cho UBND xã Tài Văn và UBND xã Thạnh Thới Thuận (huyện Trần Đề) để hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xã 50 phần quà. Tại xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã trao 200 phần quà để hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Theo lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, ngoài nguồn của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm như: Công ty TNHH Khởi Tiến, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Hội Phụ nữ cơ sở Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh… cũng đóng góp để trao tặng thêm quà cho người dân vượt qua khó khăn và trao tặng 500 kg gạo cho UBND xã Tài Văn; 1,5 tấn gạo, 100 phần quà, 100 thùng mì cho UBND xã Vĩnh Hải để hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Cũng trong ngày 3/8, Đoàn công tác của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho các chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu, huyện Trần Đề và huyện Mỹ Xuyên. Lãnh đạo đoàn đã thăm hỏi, động viên và biểu dương tinh thần nỗ lực, không ngại khó khăn của lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch và mong muốn lực lượng tham gia tại chốt tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, cố gắng khắc phục khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Trung Hiếu (TTXVN)

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản