Tin mới

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà đồng bào Chăm tại TP Hồ Chí Minh

(Mặt trận) - Sáng 13/7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm và tặng quà đồng bào dân tộc Chăm bị ảnh hưởng dịch COVID-19 trên địa bàn Quận 8, TP Hồ Chí Minh.

Làm rõ các giá trị và nguồn lực trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử

Chủ tịch nước Tô Lâm: Các tổ chức tôn giáo luôn đồng lòng vì sự phát triển chung của đất nước

Tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm hỏi và trao quà cho người dân là đồng bào dân tộc Chăm tại Quận 8, TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Quang Châu/TTXVN 

Tại Thánh đường Anwar Phường 1 (Quận 8), Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã trò chuyện và thăm hỏi tình hình cuộc sống của đồng bào Chăm, giáo dân tại đây trong thời gian qua, nhất là trong giai đoạn giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Phó Thủ tướng Thường trực cũng đã đánh giá cao sự đóng góp của Ban Quản trị thánh đường trong việc giúp thành phố thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý lãnh đạo UBND Phường 1 cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đời sống của người dân, nhất là trong mùa dịch hiện nay, các nhà hảo tâm cũng cần tăng cường hỗ trợ địa phương trong việc giúp đỡ người dân đang gặp khó khăn bởi tác động của dịch,

Thay mặt đồng bào Chăm và cộng đồng Hồi giáo ở  Phường 1, Giáo cả Thánh đường Anwar Kim Xô đã bày tỏ lòng biết ơn về sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như  của địa phương đối với bà con, đồng thời cho biết: Trong giai đoạn dịch hiện nay, Ban Quản trị thường xuyên kêu gọi vận động người dân, cộng đồng Hồi giáo tuân thủ các biện phòng dịch COVID-19. UBND phường và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 1 thường xuyên tổ chức các chuyến xe cung cấp lương thực, thực phẩm cho bà con. Đây là việc làm rất thiết thực, bà con rất an tâm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo Quận 8 đã trao tặng 200 phần quà cho các hộ gặp khó khăn. Mỗi phần quà có trị giá 1,4 triệu đồng, trong đó có 1 triệu đồng tiền mặt. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng nhà tài trợ đã trao bảng tượng trưng 200 triệu đồng cho người dân bị ảnh dịch COVID-19. Bí thư Quận ủy Quận 8 Ngô Thành Tuấn đã trao bảng tượng trưng nhu yếu phẩm hỗ trợ đồng bào Chăm bị ảnh hưởng dịch COVID-19 có trị giá 40 triệu đồng.

Được biết, Phường 1 (Quận 8, TP Hồ Chí Minh) là có đông người Hồi giáo sinh sống với hơn 2.400 nhân khẩu.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản