Tin mới

Quảng Bình: Bàn giao 25 ngôi nhà Đại đoàn kết cho đồng bào dân tộc thiểu số

(Mặt trận) -Mặt trận tỉnh Quảng Bình đã tổ chức nghiệm thu, bàn giao để đưa vào sử dụng 25 ngôi nhà Đại đoàn kết cho 25 hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau chúc mừng đại lễ Phật đản tại huyện Phú Tân

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai chúc mừng Phật đản chức sắc Phật giáo tiêu biểu

Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh Lạng Sơn thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật Giáo tỉnh nhân dịp Lễ Phật đản năm 2024

 Ngôi nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Lâm Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ hoàn thành đưa vào sử dụng

Ngày 16/10, thông tin từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình cho biết: Mặt trận tỉnh đã phối hợp với Mặt trận huyện Lệ Thủy và xã Lâm Thủy tổ chức nghiệm thu, bàn giao để đưa vào sử dụng 25 ngôi nhà Đại đoàn kết cho 25 hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số ở trên địa bàn xã Lâm Thủy để an tâm trước mùa mưa lũ. 

Vượt qua khó khăn do đại dịch Covid 19, giá vật liệu xây dựng tăng đột biến, địa hình thi công dàn trải khắp 7 bản… Mặt trận các cấp đã phối hợp với các đơn vị thi công hoàn thành xây dựng 25 ngôi nhà đảm bảo các hạng mục theo hồ sơ thiết kế và dự toán.

Nền nhà, trụ móng và mặt bằng được đổ bê tông; tường xây, mái lợp tôn chống nóng… theo kiểu nhà sàn có diện tích 40 m2 với trị giá 90 triệu đồng.

Được biết, nguồn kinh phí để xây dựng 25 ngôi nhà Đại đoàn kết này do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình hỗ trợ. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo’ năm 2021 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình.

NGHĨA QUẢNG 

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản