Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục tri ân tình nguyện viên tôn giáo hoàn thành nhiệm vụ nơi tuyến đầu

(Mặt trận) - Chiều 2/11, Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Ban Tôn giáo TP tổ chức đón lực lượng tình nguyện (TNV) tôn giáo kết thúc tham gia hỗ trợ tại các bệnh viện điều trị Covid-19. Đợt này, có 19 TNV công giáo tham gia hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 16 (Quận 7, do Bệnh viện Hùng Vương làm nòng cốt).

Diện mạo vùng đồng bào dân tộc Khmer ở Vinh Long có nhiều khởi sắc

Ninh Phước (Ninh Thuận): Chú trọng phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Bắc Giang: Phát huy vai trò của người có uy tín, thực hiện hiệu quả chính sách dân tộc

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Phan Kiều Thanh Hương trao biểu dương và quà cho các tình nguyện viên tôn giáo 

Thông tin sơ bộ về kết quả công tác tình nguyện của các TNV tôn giáo, Bác sĩ chuyên khoa II Vương Trọng Hiếu, Phó Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 16 cho biết: Các TNV tham gia chống dịch tại đây với nhiều công việc khác nhau. Người tham gia chăm sóc bệnh nhân, người lo hậu cần, người làm công việc bàn giấy nhưng không vì thế mà có sự so đo thiệt hơn. Ở bệnh viện dã chiến, mọi công việc đều liên quan đến nhau, mỗi việc là một mắt xích, thiếu một công việc thì tổng thể khó vận hành. “Nhiều TNV tham gia ở đây, cứ thầm lặng làm việc, bất kể nặng nhẹ gì cũng chẳng than vãn mà chỉ chăm chăm vào làm. Trải qua khó khăn bước đầu, tất cả không kể lực lượng y tế hay TNV đều cố gắng cùng một mục đích là chăm sóc bệnh nhân. Mà kết quả kéo giảm số lượng bệnh nhân từ hơn 800 ca, đến nay còn gần 100 ca cần tiếp tục theo dõi. Chúng tôi rất biết ơn vì điều đó”, BS Hiếu nói.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Phan Kiều Thanh Hương ghi nhận và trân trọng cảm ơn sự tham gia hỗ trợ của các TNV tôn giáo trong thời gian qua. Sau thời gian gần hai tháng tham gia hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tại bệnh viện dã chiến số 16, các TNV đã trở về kết thúc đợt tham gia phòng chống dịch và chuyển sang một nhiệm vụ mới vừa đồng hành để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong giai đoạn bình thường mới của TP.

Bà Phan Kiều Thanh Hương cũng tri ân và ghi nhận sự cống hiến, đầy trách nhiệm của các TNV tôn giáo đồng hành cùng với ngành y tế, chăm sóc bệnh nhân góp phần kéo giảm dịch bệnh… “Đến nay, số ca tử vong đã giảm rất nhiều, trong đó ngoài sự đóng góp của lực lượng y tế còn có sự đóng góp của các tình nguyện viên” - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Phan Kiều Thanh Hương nhấn mạnh.

Chia sẻ sau gần hai tháng tham gia tình nguyện tại Bệnh viện dã chiến số 16, Linh mục Martinô Nguyễn Phương Linh cho biết: Thời gian đầu, khá vất vả với bộ đồ bảo hộ và khẩu trang kín mít, khi tua trực kéo dài, nhưng bản thân Linh mục và các bạn TNV đều đã vượt qua. Suốt gần 2 tháng chiến đấu với Covid-19, có những sự ra đi của bệnh nhân khiến cho bản thân rất đau lòng, cùng với sự trăn trở khi chứng kiến bệnh nhân vật lộn với Covid-19 để giành sự sống…

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP cũng đã trao giấy biểu dương và một số phần quà cho 19 TNV hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ lực lượng tuyến đầu lần này.

 

* Trước đó, vào ngày 1/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã phối hợp đón và tri ân 14 TNV các tôn giáo tham gia phục vụ tại Bệnh viện điều trị Covid-19 số 12 (TP.Thủ Đức). Tính đến nay đã có 592 TNV các tôn giáo tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch đã hoàn thành nhiệm vụ tình nguyện.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản