Tin mới

Thượng toạ Thích Thanh Quyết trao 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

(Mặt trận) - Ngày 23/11, Thượng toạ Thích Thanh Quyết - Đại biểu quốc hội, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã trao 2 tỷ đồng ủng hộ bà con vùng lũ của các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Lào Cai phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc

Thực hiện chính sách dân tộc góp phần củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc

Gương điển hình tiêu biểu tiến tiến các tỉnh Bắc Trung Bộ

 

Đây là số tiền do chư Tăng, Ni, Phật tử, nhà hảo tâm của các tỉnh: Quảng Ninh, Sơn La, Hà Nam, Bắc Kạn và Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ.

Tại Quảng Bình, đoàn từ thiện trao số tiền 160 triệu đồng cho Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh xây dựng 2 nhà phao chống lũ; trao 840 triệu đồng cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị xây dựng 3 điểm trường mầm non, tiểu học thuộc các huyện: Hướng Hoá, Đắkrông; trao cho các cơ sở giáo dục số tiền gần 1 tỷ đồng cho các tỉnh: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Tại buổi trao quà, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị đã cảm ơn sự quan tâm của bà con, Phật tử và Chư tăng, Ni sinh đối với đồng bào miền Trung, đặc biệt là học sinh vùng lũ Quảng Trị.

Sau khi tiếp nhận số tiền từ thiện, Sở sẽ phân bổ về phòng giáo dục 2 huyện Đắkrông, Hướng Hoá để xây mới, sữa chữa 3 điểm trường mầm non, tiểu học; đồng thời sẽ giám sát, chỉ đạo các công trình đạt tiến độ, chất lượng để kịp phục vụ cho công tác dạy và học trên địa bàn.

Thượng toạ Thích Thanh Quyết cho biết, với tinh thần từ bi của nhà Phật lo cho mọi người cũng chính là lo cho mình, tất cả Phật tử, người dân, đều là những người con Phật, đều có thiện tâm, phật tâm. Những Tăng, Ni, đều ý thức được trách nhiệm và bổn phận để lo cho những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống.

“Chứng kiến những khó khăn, mất mát của bà con vùng lũ, chúng tôi xem đây là trách nhiệm cao cả, là phải chung tay giúp đỡ bà con bằng vật chất lẫn tinh thần. Qua đó lan toả ra xã hội để mọi người ý thức được trách nhiệm với cộng đồng”, Thượng tọa Thích Thanh Quyết chia sẻ.

Thượng tọa Thích Thanh Quyết cũng cho rằng, là một thầy giáo, chức sắc quản lý giáo dục, ông thấu hiểu nỗi khó khăn vất vả, thiếu thốn vật chất của thầy cô giáo và học sinh nơi vùng lũ đi qua. Mong rằng, những món quà bé nhỏ giúp các em có một cơ sở vật chất trường lớp khang trang hơn phục vụ cho việc dạy và học để được “sưởi ấm” khi mùa đông lạnh giá đang đến gần.
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản