Tin mới

TP Hồ Chí Minh: Tặng quà đồng bào Khmer nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chhnăm Thmây

(Mặt trận) - Sáng 15/4, nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chhnăm Thmây, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ban Dân vận Thành ủy thành phố đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền các chư tăng Phật giáo Nam tông Khmer, tặng quà đồng bào Khmer và trao kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên Khmer trên địa bàn.

Phát huy vai trò người có uy tín ở xã Trung Sơn

Sóc Trăng họp mặt mừng Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2024

Ủy ban MTTQ tỉnh Kiên Giang trao 500 phần quà cho đồng bào Khmer

Bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố phát biểu chúc Tết Chôl Chhnăm Thmây đến các chư tăng Phật giáo Nam tông và đồng bào Khmer.  

Thăm và chúc mừng Tết Chôl Chhnăm Thmây các chư tăng Phật giáo Nam tông, đồng bào Khmer tại chùa Candanransi (Quận 3), chùa Pothiwong (quận Tân Bình) và khu dân cư người Khmer tại huyện Củ Chi, Đoàn đã tặng 150 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 50 suất học bổng hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên người Khmer và một số sinh viên Campuchia, Lào đang học tập tại TP Hồ Chí Minh. Những phần quà, suất học bổng trên được trích từ quỹ của Ban Dân vận Thành ủy thành phố vận động, quản lý và sử dụng, Quỹ “Vì người nghèo” thành phố và "Quỹ bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số và học sinh nghèo" của Báo Công an nhân dân.

Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh Phan Kiều Thanh Hương gửi lời chúc các chư tăng Phật giáo Nam tông Khmer, đồng bào Khmer đang sinh sống, học tập tại thành phố đón Tết cổ truyền vui tươi, an lành, mạnh khỏe và đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời trân trọng cảm ơn các chư tăng Phật giáo Nam tông, người Khmer trên địa bàn trong thời gian qua đã luôn đoàn kết, đồng lòng tuân thủ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; ủng hộ và chấp hành các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Bà Phan Kiều Thanh Hương mong muốn các chư tăng Phật giáo Nam tông Khmer tiếp tục chăm sóc tốt đời sống tôn giáo, tinh thần của người dân thành phố; hướng dẫn và cùng người Khmer tiếp tục ủng hộ, tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận Tổ quốc tổ chức; xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển thành phố ngày càng phồn vinh, thịnh vượng.

Tại chùa Candanransi (Quận 3), bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố trao tặng quà cho một số gia đình đồng bào Khmer. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN 
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản