Trà Vinh: Trên 95 vị chức sắc tôn giáo trong TP.Trà Vinh tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid- 19

(Mặt trận) - Ngày 16/9/2021, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Trà Vinh kết hợp cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho hơn 95 vị là chức sắc tôn giáo trên địa TP.Trà Vinh.

Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh thăm, chúc mừng lễ Phục sinh năm 2023

Gia Lai: Phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường

Bắc Giang: Giúp đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi an cư

 
 

Trong đợt tiêm vắc xin lần này gồm có: Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.Trà Vinh; Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước TP.Trà Vinh; Họ đạo Trà Vinh; Thánh thất Cao Đài Ban chỉnh Bến Tre phường 6; Thánh thất Cao Đài Tây Ninh phường 6; Hội thánh Tin Lành phường 7; Thánh thất Vĩnh Bình và Hội Tương tế người Hoa TP.Trà Vinh. Đợt tiêm này, các vị chức sắc tôn giáo trên địa bàn TP.Trà Vinh được tiêm mũi 1 với liều vắc xin ComirNaty của Pfizer- BioNTech.

Trước khi tiêm, các y bác sỹ khám sàng lọc kỹ lưỡng, kiểm tra sức khỏe, tiểu sử bệnh lý của các chức sắc tôn giáo, sau khi tiêm có chỉ định, hướng dẫn cụ thể với từng trường hợp. Buổi tiêm phòng diễn ra an toàn, các chức sắc đến tiêm nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách theo quy định.

Việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho chức sắc các tôn giáo thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh, thành phố Trà Vinh trong việc chăm lo đến đời sống, sinh hoạt của tôn giáo. Thời gian tới, thành phố Trà Vinh sẽ tiếp tục tiêm vacxin phòng Covid-19 cho các vị trong cơ sở thờ tự tôn giáo còn lại trên địa bàn TP.Trà vinh.

 
 
 
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản