Tin mới

Trao tặng 100 máy tính bảng cho học sinh dân tộc Chăm, Khmer có hoàn cảnh khó khăn

(Mặt trận) - Trưa 26/9, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp Ban Dân tộc thành phố và Báo Công an Nhân dân tổ chức lễ trao tặng máy tính bảng cho học sinh dân tộc Chăm, Khmer có hoàn cảnh khó khăn.

Quảng Nam: Hiệu quả từ các chương trình giảm nghèo bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng Đại lễ Phật đản 2024

Ủy ban MTTQ tỉnh Ninh Thuận thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản năm 2024

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao tặng 100 máy tính bảng và 1 máy tính xách tay với trị giá 350 triệu đồng. 

Đến dự có Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch danh dự Quỹ Bảo trợ học sinh dân tộc thiểu, học sinh nghèo Báo Công an Nhân dân Trương Hòa Bình; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải; Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu; Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Văn Lưu; Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Thành Trung; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Phan Kiều Thanh Hương; Bí thư Quận ủy Quận 8 Võ Ngọc Quốc Thuận…

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu cho biết: Chương trình trao học bổng cho học sinh dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn tại phường 1, 2 - Quận 8 do nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình khởi xướng từ năm học 1999 - 2000, đến nay đã hơn 20 năm chương trình ngày càng được phát triển và được duy trì liên tục trong những năm qua. Qua đó, nhiều em học sinh người Chăm đã có học đã tốt nghiệp phổ thông, Cử nhân, Thạc sỹ…

“Đó là những bước đi ấn tượng của thế hệ học sinh người Chăm và quá trình đó gắn với sự chăm lo của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP,  Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 8, các nhà hảo tâm, đặc biệt là sự liên tục của nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình” - Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu bày tỏ và cho rằng hơn 100 ngày qua, TP đã căng mình chống dịch Covid-19, nay tình hình đã có tiến triển mới, trong điều kiện Covid-19 hiện nay, các em học sinh không đến trường, học online, dụng cụ học là máy tính bảng, IPad là phương tiện công cụ phục vụ cho các em học sinh, giúp các em có phương tiện dụng cụ học online tại nhà.

Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu cảm ơn  nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và các nhà hảo tâm đã quan tâm trao tặng cho các em học sinh dân tôc Chăm, Khmer có hoàn cảnh khó khăn dụng cụ học tập trong năm học 2021 - 2022.

Ông Trương Hòa Bình, Nguyễn Hồ Hải, Ngô Minh Châu trao tặng máy tính xách tay cho em Asikine Hồng, học sinh lớp 12 trường Tạ Quang Bửu. 

Đại tá Trần Kim Thẩm, Phó Tổng Biên tập Báo Công an Nhân dân cho biết: 14 năm qua, ông Trương Hoà Bình là Chủ tịch danh dự Quỹ Bảo trợ học sinh dân tộc thiểu, học sinh nghèo Báo Công an Nhân dân. Theo đó, Quỹ đã vận động hơn 20 tỷ đồng để hỗ trợ cho các em học sinh dân tộc Chăm, Khmer, mỗi năm Quỹ này hỗ trợ hai lần cho các em học sinh dân tộc Chăm, Khmer có hoàn cảnh khó khăn. Dịp này, Quỹ Bảo trợ học sinh dân tộc thiểu, học sinh nghèo Báo Công an Nhân dân đã trao tặng 100 máy tính bảng cho các em học sinh dân tộc Chăm, Khmer có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi máy tính bảng trị giá 3,3 triệu đồng.

Đại diện các em học sinh nhận máy tính bảng, Em Asikine Hồng, học sinh lớp 12 trường Tạ Quang Bửu bày tỏ: Các cháu rất vui đã được các cấp lãnh đạo và nhà tài trợ quan tâm chăm lo hỗ trợ cho các cháu dân tộc có hoàn cảnh khó khăn chiếc máy tính bảng để chúng cháu có điều kiện tham gia học trực tuyến, tạo điều kiện và động lực để các cháu tiếp tục con đường học tập. Em Asikine Hồng xin hứa sẽ cố gắng học tập, phấn đấu để đạt thành tích cao và gia đình tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn.

 

Trao đổi với báo chí, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải cho biết: TPHCM là địa bàn đông dân nơi hội tụ của các dân tộc, tại TP số lượng học sinh của dân tộc rất lớn, trong đó các dân tộc Chăm, Khmer rất khó khăn. Vừa qua TP có các chương trình để hỗ trợ chăm lo cho các em học sinh để đảm bảo các em đều được đến trường. Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 năm nay diễn biến rất phức tạp, chính vì vậy, TP tổ chức học trực tuyến. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ chương trình máy tính và sóng cho em, TP.HCM đang vận động, nghiên cứu các chính sách tạo điều kiện để các em đều có trang thiết bị để học tập. Hôm nay, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cùng các đơn vị, nhà hảo tâm hỗ trợ máy tính bảng để cho các em dân tộc Chăm, Khmer trên địa bàn TP, đặc biệt là phường 1, phường 2 (Quận 8) có điều kiện học tập online. Đây là sự chăm lo kịp thời trong thời điểm dịch Covid-19 không thể đến trường của các em học sinh.

Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải trân trọng, ghi nhận và cám ơn các nhà hảo tâm, doanh nghiệp và người dân đồng hành hỗ trợ TP, thầy cô đã chăm lo hỗ trợ các em học sinh kịp thời trong thời gian dịch Covid-19. Trong thời gian tới, TP sẽ cố gắng vượt qua thời điểm khó khăn trở lại bình thường mới, tạo điều kiện nhanh nhất để các em đến trường trực tiếp học tại trường để hoàn thành năm học, giúp em học sinh tiếp thu tốt nhất kiến thức trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, Nguyên Ủy viên Bộ Chính Trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch danh dự Quỹ Bảo trợ học sinh dân tộc, học sinh nghèo Báo Công an nhân dân Trương Hoà Bình trao tặng 100 máy tính bảng và 1 máy tính xách tay với trị giá 350 triệu đồng; Công ty TNHH Sản xuất Duy Lợi tặng 101 suất quà trị giá hơn 20 triệu đồng và gia đình ông Võ Văn Bảy tặng 1.000 cuốn tập trị giá 5 triệu đồng cho các em học sinh người dân tộc có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản