Tin mới

Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa trao nhà đại đoàn kết cho giáo dân sinh sống tại giáo xứ Yên Khánh

(Mặt trận) -Ngày 16-10, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã dự lễ trao nhà đại đoàn kết (ĐĐK) cho 13 hộ giáo dân sinh sống trên sông tại Giáo xứ Yên Khánh, xã Định Công huyện Yên Định.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau chúc mừng đại lễ Phật đản tại huyện Phú Tân

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai chúc mừng Phật đản chức sắc Phật giáo tiêu biểu

Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh Lạng Sơn thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật Giáo tỉnh nhân dịp Lễ Phật đản năm 2024

Cùng tham dự có Linh mục Trần Xuân Mạnh, Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Công giáo Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Công giáo tỉnh Thanh Hóa; đại diện Ban bác ái xã hội giáo phận Thanh Hóa (Caritas Thanh Hóa) và lãnh đạo huyện Yên Định.

 Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa Phạm Thị Thanh Thủy và các đại biểu trao nhà ĐĐK cho hộ đồng bào công giáo.

Thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền, cơ quan, ban, ngành và các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, các tầng lớp Nhân dân và toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tích cực tham gia hỗ trợ để các hộ nghèo và hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Từ năm 2017 đến nay cấp ủy, chính quyền huyện Yên Định đã quan tâm tạo điều kiện đưa những gia đình đồng bào công giáo trên sông chưa có đất và nhà ở lên bờ để ổn định cuộc sống. UBND huyện Yên Định đã quyết định cấp đất ở tập trung cho 179 hộ giáo dân sinh sống trên sông và đã có 95 hộ ở các xã: Định Tân, Định Hải, Định Tiến, Định Công xây dựng nhà ở.

Năm 2021 Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ xây nhà ĐĐK cho 13 hộ đồng bào công giáo sinh sống trên sông ở giáo xứ Yên Khánh. Với sự cố gắng, nỗ lực của các gia đình, sau 5 tháng khởi công xây dựng, đến nay 13 căn nhà kiên cố đã hoàn thành với tổng trị giá gần 2,45 tỷ đồng, trong đó MTTQ tỉnh hỗ trợ 520 triệu đồng, Caritas Thanh Hóa và nguồn xã hội hóa 510 triệu đồng. Kinh phí xây nhà của các hộ gia đình hơn 1,58 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa Phạm Thị Thanh Thủy chúc mừng các gia đình đã có ngôi nhà mới khang trang, kiên cố; đồng thời mong muốn các gia đình sớm ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, quan tâm đến việc học tập của con em mình, tích cực thực hiện đúng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, để mỗi bà con giáo dân là vừa giáo dân tốt vừa là công dân tốt.

 Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa Phạm Thị Thanh Thủy và Linh mục Trần Xuân Mạnh tặng quà cho các gia đình.

Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đề nghị các linh mục, quản xứ và bà con giáo dân tiếp tục tuân thủ quy định 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế; chủ động làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, thường xuyên khử khuẩn nơi thờ tự, địa điểm sinh hoạt tôn giáo, dùng dung dịch sát khuẩn và đeo khẩu trang trong thực hiện sinh hoạt nghi lễ. Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ phát động, góp phần xây dựng xã Định Công sớm thành xã nông thôn mới nâng cao.

Phan Nga

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản