Tin mới

Vụ Bản: Khai mạc Đại hội đại biểu Người Công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

(Mặt trận) - Ngày 16/7/2022, Ban Đoàn kết Công giáo (ĐKCG) huyện Vụ Bản tổ chức Đại hội đại biểu Người Công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự Đại hội có ông Đoàn Văn Hùng, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Ông Phạm Văn Quyết  - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vụ Bản; Linh mục Hoàng Văn Tuấn, Chủ tịch Ủy ban ĐKCG tỉnh Nam Định; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; Ban Trị sự Phật giáo huyện, và 80 đại biểu tiêu biểu cho các giáo xứ, giáo họ trên địa bàn huyện Vụ Bản.

Làm rõ các giá trị và nguồn lực trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử

Chủ tịch nước Tô Lâm: Các tổ chức tôn giáo luôn đồng lòng vì sự phát triển chung của đất nước

Tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua (2017-2022), Ban ĐKCG huyện đã đa dạng hóa các hình thức vận động người Công giáo trong huyện, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước. Nhiều mô hình làm kinh tế của người Công giáo xuất hiện trong lĩnh vực nông nghiệp, CN-TTCN góp phần tạo việc làm cho hàng nghìn lao động góp phần quan trọng vào việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế chung của toàn huyện. Người Công giáo cũng tích cực thực hiện nếp sống văn hóa trong sinh hoạt đạo, đời, hăng hái tham gia thực hiện các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ, Ủy ban ĐKCG các cấp phát động.

Nhiệm kỳ 2022-2027, với khẩu hiệu hành động “Đồng hành – Hiệp thông – Phục vụ”, Ban ĐKCG huyện Vụ Bản tiếp tục làm tốt công tác tập hợp, động viên người Công giáo cùng các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tăng cường đoàn kết, phát huy dân chủ, khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh…

 

Phát biểu tại Đại hội Ông Đỗ Xuân Tú – Phó bí thư Thường trực huyện ủy và Linh mục Hoàng Văn Tuấn – Chủ tịch Ủy ban ĐKCG tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả của Ban ĐKCG huyện và đồng bào Công giáo trong huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Ban ĐKCG vận động đồng bào tiếp tục phát huy vai trò là tổ chức tập hợp, đoàn kết đồng bào Công giáo, tăng cường xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết lương giáo, tuyên truyền, vận động đồng bào Công giáo tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Động viên các chức sắc, chức việc, giáo dân nêu cao tinh thần cảnh giác trước mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch. Từng bước khẳng định vị trí, vai trò của Ban ĐKCG trong đời sống người Công giáo, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện…

Ông Đoàn Văn Hùng - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội 

Đại hội đã hiệp thương, suy cử 13 vị tham gia Ban ĐKCG huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027 và cử 10 đại biểu đi dự Đại hội Người Công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh Nam Định lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân; Ủy ban MTTQ huyện đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo./.

 
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản