Tin mới

Bàn giao khoản hỗ trợ 85.000 USD giúp người Việt tại Campuchia phòng chống dịch

(Mặt trận) - Ngày 19/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức Lễ bàn giao cho các cơ quan đại diện tại Campuchia và Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia khoản hỗ trợ trị giá 85.000 USD giúp cộng đồng phòng chống COVID-19.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng gặp gỡ các hội đoàn người Việt tại Nhật Bản

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng thăm và làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng làm trưởng đoàn thăm và làm việc tại Hàn Quốc

Đại sứ Vũ Quang Minh (bên trái) bàn giao kinh phí các cơ quan đại diện tại Campuchia và Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia. 

Buổi lễ do Đại sứ Vũ Quang Minh chủ trì cùng sự tham dự của các Tổng lãnh sự Việt Nam tại Preah Sihanouk và Battambang; đại diện Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia và một số chi nhánh hội. Số kinh phí nói trên trích từ khoản kinh phí 4,05 tỷ đồng từ Quỹ phòng chống COVID-19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quản lý và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý phân bổ theo đề nghị của Bộ Ngoại giao. Mục đích phân bổ khoản hỗ trợ lần này để các cơ quan đại diện ngoại giao và Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia có nguồn kinh phí hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm, vật tư y tế và tiền mặt cho đối tượng yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn, người lao động bị giảm sâu thu nhập, không có việc làm, thiếu đói do tác động trực tiếp bởi đại dịch. 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh và đại diện cộng đồng người Campuchia gốc Việt bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã luôn quan tâm hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt, một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Từ trước khi có sự hỗ trợ của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Campuchia đã chủ động và tích cực vận động mọi nguồn lực từ các cơ quan và địa phương, các nhà hảo tâm để giúp đỡ cho cuộc sống của cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia trong những thời điểm khó khăn nhất.

Căn cứ vào tình hình từng khu vực lãnh sự và yêu cầu hoạt động hỗ trợ cộng đồng của Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia, lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam thông báo tỷ lệ phân bổ khoản kinh phí này gồm: Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia 10.000 USD; Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk 10.000 USD; Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang 20.000 USD; Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia 45.000 USD.

Đại diện Hội Chữ thập Đỏ Campuchia (thứ ba, trái) trao quà hỗ trợ gửi Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam. 

Cũng trong sáng 19/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cũng tiếp nhận những món quà hỗ trợ của Hội Chữ thập Đỏ Campuchia, gồm 100.000 USD tặng Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam; và của Hội Hữu nghị Campuchia-Việt Nam gửi tặng 50.000 USD để góp phần giúp nhân dân Việt Nam chống dịch. Đây là biểu tượng của tinh thần đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai quốc gia láng giềng, đặc biệt trong thời điểm khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản