Tin mới

Chư tăng ni, Phật tử Việt Nam tại Lào cùng nhân dân nước sở tại chống dịch

(Mặt trận) - Sáng 1/10, Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng ban Điều phối Phật giáo Việt Nam tại Lào cùng các Phật tử người Việt ở chùa Phật Tích Vientiane, đã đến trụ sở Mặt trận Lào xây dựng đất nước tại thủ đô Vientiane trao tặng số nhu yếu phẩm trị giá 25 triệu kip (khoảng trên 50 triệu đồng) nhằm chia sẻ khó khăn với các tầng lớp nhân dân Lào đang bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch COVID-19, đặc biệt là những người đang bị cách ly tại các trung tâm do nhà nước quản lý.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào tiếp Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm hữu nghị Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và dự Hội nghị Chủ tịch Mặt trận 3 nước Campuchia - Lào - Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Trung Quốc

Bà Khamchan Phomxengsavan (phải), Phó Chủ tịch thường trực Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước, tiếp Thượng tọa Thích Minh Quang cùng các phật tử Việt Nam tại buổi trao. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN) 

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Minh Quang, Trụ trì chùa Phật Tích Vientiane, nhấn mạnh số lượng hỗ trợ tuy nhỏ nhưng là tấm lòng và nghĩa cử của các chư tăng ni và Phật tử Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở thủ đô Vientiane đối với người dân và Phật tử Lào.

Thượng tọa mong rằng số nhu yếu phẩm này sẽ góp phần chia sẻ, vơi bớt phần nào những khó khăn mà người dân và Phật tử Lào đang phải chịu đựng trước những tác động to lớn của đại dịch hiện nay.

Bà Khamchan Phomxengsavan (phải) trao bằng khen của Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước cho Chùa Phật Tích Vientiane và các phật tử Việt Nam tại buổi trao quà hỗ trợ.(Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN) 

Thay mặt Mặt trận Lào xây dựng đất nước và người dân Lào, bà Khamchan Phomxengsavan - Phó Chủ tịch thường trực Mặt trận Lào xây dựng đất nước, đánh giá rất cao những nghĩa cử cao đẹp của các chư tăng ni và Phật tử Việt Nam tại Lào.

Bà khẳng định điều này cho thấy cộng đồng người Việt Nam tại Lào nói chung và các chư tăng ni Việt Nam tại Lào nói riêng luôn quan tâm, lo lắng và theo sát những diễn biến tại đất nước Lào, sẵn sàng chung tay hỗ trợ người dân Lào mỗi khi khó khăn.

Theo bà Khamchan, tình hình dịch COVID-19 tại Lào vẫn đang có những diễn biến rất đáng lo ngại, dù số ca cộng đồng tại thủ đô Vientiane trong ngày 30/9 có giảm nhưng các địa điểm có người mắc đã lan rộng khắp, hiện Vientiane có tới hơn 100 bản đang nằm trong vùng đỏ.

Bà Khamchan nhấn mạnh đại dịch COVID-19 và các biện pháp phong tỏa kéo dài trong nhiều tháng qua đã gây ảnh hưởng nặng nề tới đời sống kinh tế của Lào, khiến đời sống của người dân vô cùng khó khăn, vì vậy sự chung tay của nhà chùa và người dân Việt Nam ở thời điểm này là vô cùng quý giá và hết sức đáng trân trọng. Bà cam kết sẽ phân phối số quà hỗ trợ một cách công bằng nhất, sớm nhất tới các trung tâm, nơi người lao động và người dân đang được cách ly để phòng chống COVID-19.

Trong thời gian qua, chư tăng ni, Phật tử chùa Phật Tích Vientiane đã liên tục có các hoạt động quyên góp nhằm chung tay hỗ trợ người dân Lào trên cả nước, đặc biệt là những người dân ở các vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn, người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai và đại dịch COVID-19…, điều này đã nhận được sự đánh giá cao không chỉ của các cấp chính quyền mà còn của người dân Lào./.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản