Tin mới

Cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan ủng hộ hơn 1 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng Covid-19

(Mặt trận) - Ngày 11/7, Lễ tiếp nhận tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19 do cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan quyên góp với số tiền gần 1.5 triệu Baht Thái (tương đương hơn 1 tỉ đồng) đã diễn ra tại Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp tỷ phú sáng lập Tập đoàn Infosys (Ấn Độ)

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khuyến khích các dự án lớn, công nghệ cao của doanh nghiệp Trung Quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó Ủy viên trưởng Nhân đại toàn quốc Trung Quốc

Đại sứ Phan Chí Thành và Tham tán phụ trách công tác cộng đồng người Việt Vũ Thanh Huyền tiếp nhận tiền ủng hộ Quỹ vaccine Covid-19 của cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan. 

Theo đó, Hội người Việt Nam toàn Thái Lan ủng hộ 1.469.950 Baht và Hội Lưu học sinh, sinh viên Việt Nam tại Thái Lan ủng hộ 10.000 Baht.

Do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại Thái Lan, buổi lễ được tổ chức nhỏ gọn và trang trọng.

Buổi lễ có tham dự của ông Nguyễn Ngọc Anh, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam toàn Thái; bà Nguyễn Thị Mùi, Chủ tịch Ban Phụ nữ kiều bào toàn Thái và ông Vũ Văn Thái, đại diện Hội người Việt Nam thủ đô Bangkok và các vùng phụ cần cùng với đại diện Hội Lưu Học sinh Việt Nam tại Thái Lan.

Về phía Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, có Đại sứ Phan Chí Thành và Tham tán phụ trách công tác cộng đồng người Việt Vũ Thanh Huyền.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Đại sứ Phan Chí Thành bày tỏ cảm kích trước tình cảm, nghĩa cử đồng lòng sẻ chia của bà con cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan đã luôn hướng về đất nước.

Đại sứ nhấn mạnh: "Mặc dù dịch bệnh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cộng đồng tại sở tại nhưng bà con tại Thái Lan đã luôn tích cực quyên góp ủng hộ đồng bào trong nước, đặc biệt đã đóng góp ủng hộ về trong nước ngay khi dịch covid-19 bắt đầu bùng phát từ đầu năm 2020, ủng hộ miền Trung Việt Nam trong trận lũ lụt lịch sử vừa qua và với Quỹ vaccine lần này.

Số tiền quên góp của bà con sẽ được báo cáo và chuyển tới Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài để thay mặt bà con kiều bào chuyển tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thời gian sớm nhất".

Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan cho biết, cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan đã sớm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức quyên góp để cùng nhân dân trong nước phòng chống dịch bệnh.

Đến nay, cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan là một trong những cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài có số tiền ủng hộ cao nhất về trong nước. Đây là nguồn động viên khích lệ rất ý nghĩa đối với người dân trong nước trong nỗ lực vượt qua đại dịch và cũng là những tình cảm chân thành gắn kết của những người con phương xa.

Nhân dịp này, Đại sứ Phan Chí Thành cũng thông tin đến các Hội về tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch bệnh trong nước đang được triển khai quyết liệt và nghiêm túc.

Đại sứ bày tỏ: "Hy vọng với nỗ lực và sự đóng góp chung lòng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, sự hỗ trợ của bè bạn quốc tế, Việt Nam sẽ sớm kiểm soát và đẩy lùi được dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân và giúp đất nước tiếp tục phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới".

Cũng tại buổi lễ , Đại sứ Phan Chí Thành đã thay mặt Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 Việt Nam hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan số tiền 8.000 USD để giúp các trường hợp bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh trong cộng đồng.

Đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan, bà Nguyễn Thị Mùi bày tỏ tấm lòng tình cảm của bà con, cộng đồng đối quê hương, đất nước. Đồng thời, cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ Phan Chí Thành cũng như của Chính phủ Việt Nam đã luôn dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản