Tin mới

Cộng đồng người Việt ở Nga chung sức đồng lòng chống dịch COVID-19

(Mặt trận) -Cộng đồng người Việt thành phố St. Petersburg đã đóng góp tiền và vật chất để mua tất y tế chuyên dụng giúp các y bác sỹ của Bệnh viên Pokrovsk.

“Phối hợp quảng bá, thu hút đầu tư, hợp tác kinh doanh, hỗ trợ tiêu thụ hàng Việt Nam ra nước ngoài”

Việt Nam tiếp nhận gần 2 triệu liều vaccine AstraZeneca do Ba Lan và Hàn Quốc hỗ trợ

Covid quay trở lại lần thứ 4: Chiến lược vaccine là then chốt, trọng yếu

Đại diện cộng đồng người Việt Nam ở St. Petersburg chuyển tất y tế chuyên dụng tặng Bệnh viện.

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, đại diện các cộng đồng người Việt Nam tại thành phố St. Petersburg của Nga đã thay mặt bà con người Việt trao tặng Bệnh viện Pokrovsk của thành phố 660 đôi tất y tế chuyên dụng cao cổ dùng nhiều lần dành cho các y bác sỹ tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân COVID-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bệnh viện Pokrovsk, ngày 10/4, tổ công tác từ thiện của cộng đồng người Việt thành phố St. Petersburg đã ra lời kêu gọi bà con người Việt đóng góp tiền và vật chất để mua tất y tế chuyên dụng giúp các y bác sỹ của Bệnh viên Pokrovsk.

Lời kêu gọi đã được đông đảo bà con người Việt tại thủ đô phương Bắc của nước Nga hưởng ứng.

Thông qua sự hỗ trợ của Ủy viên Hội đồng lập pháp thành phố, ông Alexander Kushchak, ngay sau đó, cộng đồng người Việt Nam tại St. Petersburg trao tặng số vật tự y tế trên cho bệnh viện.

Ông Đào Đại Hải, thành viên Ban chấp hành Hội Người Việt thành phố St. Petersburg, cho biết hiện là giai đoạn khó khăn, đặc biệt đối với những người Việt đang sống và làm việc tại St. Petersburg. Sự chung sức đồng lòng của cộng đồng người Việt tại đây thay lời cảm ơn gửi tới các y bác sỹ, những người đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Liên bang Nga, đặc biệt là ở những thành phố lớn như St. Petersburg, nơi có số người nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 ở mức cao, làm tăng gánh nặng cho đội ngũ y bác sỹ của thành phố.

Các bệnh viện ở St. Petersburg đang phải đối mặt với tình trạng thiếu trang thiết bị bảo vệ cá nhân nghiêm trọng./.

Theo Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản