Tin mới

Cộng đồng người Việt tại Séc đồng lòng hướng về quê hương chống dịch Covid-19

(Mặt trận) - Với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, trước tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam cùng cộng đồng người Việt tại Séc đã phát động quyên góp ủng hộ cho công tác phòng chống dịch ở Việt Nam.

Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ chính trị nội bộ đối với cán bộ, đảng viên học tập, làm việc ở nước ngoài hiện nay

Tăng cường công tác đối ngoại nhân dân của MTTQ Việt Nam: Một năm nhìn lại

Thành công của mỗi người Việt Nam ở nước ngoài luôn mang đến niềm vui, niềm tự hào cho Tổ quốc

Cán bộ, nhân viên sứ quán Việt Nam tại Séc đã quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 trong nước. 

Ngày 3/6, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Thủ đô Praha, toàn thể cán bộ, nhân viên sứ quán Việt Nam tại Séc đã quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 trong nước.

Đại sứ Thái Xuân Dũng nhấn mạnh việc tổ chức quyên góp ủng hộ phòng chống dịch trong nước, nhất là quỹ vaccine ngừa Covid-19 của Chính phủ là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, đáp ứng nhu cầu vaccine của cả nước với mục tiêu khoảng 150 triệu liều vaccine.

Đại sứ Thái Xuân Dũng khẳng định: “Đây là nhiệm vụ quan trọng kết hợp cùng với biện pháp 5K của Chính phủ để đẩy lùi dịch Covid-19, qua đó tiếp tục duy trì đà phát triển kinh tế-xã hội và nâng cao đời sống người dân trong nước và tiếp tục thúc đẩy quan hệ Việt Nam với các nước”.

Nhân dịp này, Đại sứ kêu gọi cộng đồng người Việt tại Séc phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, chung tay với đồng bào trong nước ủng hộ, xây dựng quỹ vaccine để Việt Nam hoàn thành mục tiêu vừa chống dịch vừa duy trì phát triển kinh tế.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước và chính phủ Việt Nam về ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19, lãnh đạo Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu, Hội người Việt Nam tại Séc cùng các đại diện hội đoàn người Việt tại Séc đã có cuộc trao đổi và đánh giá diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam đồng thời lên phương án vận động kêu gọi đóng góp cho Quỹ vaccine của Việt Nam.

Trong bối cảnh còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19, nhưng với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, cộng đồng người Việt tại Séc nói riêng, tại châu Âu nói chung, vẫn luôn thể hiện tình cảm, một lòng hướng về quê hương đất nước đặc biệt là những địa phương đang chịu thiệt hại nặng nề do dịch bệnh.

Ông Nguyễn Duy Nhiên, chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc chia sẻ: “Cộng đồng người Việt Nam tại Séc luôn hướng về quê hương đất nước trong mọi hoạt động đặc biệt là ủng hộ bà con trong nước để chống dịch bệnh sớm ổn định cuộc sống. Hưởng ứng lời kêu gọi của đất nước, chúng tôi quyết định thành lập ban vận động tổ chức quyên góp trong các hội đoàn, tổ chức và sau đó tập trung thành một quỹ chung của Cộng đồng người Việt Nam tại Séc để gửi trực tiếp về cho quỹ vaccine của Việt Nam”.

Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Hoàng Đình Thắng 

Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Hoàng Đình Thắng bày tỏ vui mừng khi Chính phủ thành lập Quỹ vaccine phòng chống dịch Covid-19, điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng  để góp phần bảo vệ sức khỏe của người dân và thúc đẩy các hoạt động kinh tế, giao thương, đi lại giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

“Theo tôi việc thành lập quỹ có vai trò hết sức quan trọng, thể hiện Đảng và nhà nước, chính phủ Việt Nam đã nêu cao tinh thần vì sức khỏe người dân, do đó khi kêu gọi ủng hộ sẽ được sự hưởng ứng của đồng bào ta ở nước ngoài. Với tư cách chủ tịch liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu, tôi sẽ kêu gọi bà con cộng đồng người Việt tại Séc và các nước châu Âu hưởng ứng lời kêu gọi trong nước và có những hoạt động thiết thực xây dựng quỹ vắc xin phòng chống dịch Covid-19 và số tiền quyên góp sẽ được chuyển về trong nước để chung tay giúp đỡ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn này”, ông Hoàng Đình Thắng nói.

Trước mắt, cộng đồng người Việt Nam tại Séc sẽ vận động, kêu gọi sự ủng hộ cho quỹ vaccine Việt Nam thông qua giải bóng đá Thượng viện Séc dành cho các dân tộc thiểu số được tổ chức vào trung tuần tháng 6. Có thể nói, với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài luôn một lòng hướng về quê hương đất nước, đồng hành và chung tay cùng bà con vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay./

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản