Tin mới

Cộng đồng người Việt tại Úc: Nhiều phần quà nghĩa tình hỗ trợ người dân TPHCM

(Mặt trận) - Những ngày qua, người dân ở Quận 7, Quận 8 và huyện Nhà Bè (TPHCM) vừa đón những suất quà do cộng đồng người Việt tại Úc thuộc Hội Chia sẻ kinh nghiệm trồng sen gửi tặng thông qua chuyến xe yêu thương thứ 9 của thanh niên Bình Phước và nhóm Bụi Kết Nối.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN và Timor - Leste

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng gặp gỡ các hội đoàn người Việt tại Nhật Bản

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng thăm và làm việc tại Nhật Bản

Người dân Phường 15, Quận 8 (TPHCM) nhận quà từ chuyến xe yêu thương thứ 9 của tuổi trẻ Bình Phước 

Theo Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy, câu chuyện đầy tử tế này bắt nguồn từ việc vào ngày 19/7, chị Trương Thị Thanh Hiền (tên thường gọi tại Úc là Chang Ching Hsien) sống ở Sadleir (vùng ngoại ô Sydney, Úc) - admin fanpage Hội Chia sẻ kinh nghiệm trồng sen (SĐCB) đã đăng dòng trạng thái trên fanpage để vận động các thành viên góp kinh phí, gửi về Việt Nam giúp đồng bào vượt qua khó khăn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của chị Hiền, các thành viên thuộc SĐCB đang sống tại Úc đã tích cực cùng đóng góp, mong muốn Việt Nam sớm thoát khỏi dịch bệnh. Được biết, SĐCB hiện có hơn 2.300 thành viên, hầu hết là người Việt đến từ khắp nơi trên thế giới với cùng niềm say mê trồng sen đá.

Mỗi ngày, theo dõi các phương tiện truyền thông, những thành viên SĐCB tại Úc biết tình hình dịch bệnh ở quê nhà đang rất phức tạp nên ai nấy đều nóng lòng được góp sức mình để hỗ trợ các vùng dịch tại Việt Nam, nhất là TPHCM. Sống ở nước ngoài, cộng đồng người Việt xa quê luôn dành nhiều tình cảm tha thiết hướng về nơi “chôn nhau cắt rốn” của mình. Qua 3 đợt vận động, SĐCB đã quyên góp được 12.000 đô Úc.

Chuyến xe thứ 9 hướng về bà con khó khăn ở TPHCM 

Trong chuyến xe thứ 9 lần này, SĐCB góp gần 73 triệu đồng, nhóm Bụi Kết Nối góp dược phẩm trị giá 12 triệu đồng, nhóm Bất động sản TP Đồng Xoài góp nguồn lực gần 23 triệu đồng, chủ Vườn lan Thanh Bình (TP Đồng Xoài) góp 2 triệu đồng, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành (Bình Phước) tặng 16 thùng mắm đu đủ, CLB Pickup Bình Phước (thuộc Hội LHTN Việt Nam tỉnh) góp 1,5 tấn nông sản và giúp tập kết hàng hóa.

Dịp này, với sự hỗ trợ vận chuyển của Bưu chính Viettel Bình Phước, chuyến xe thắm tình của kiều bào tại Úc cùng thanh niên Bình Phước và nhóm Bụi Kết Nối đã chuyển hơn 6 tấn hàng hóa gồm gần 3 tấn rau, củ, quả, 2 tấn gạo, 7.450 quả trứng, 300 kg đường, 150 thùng mì gói, 110 hộp cá, 9 thùng sữa và thuốc men các loại trị giá hơn 113 triệu đồng đến hỗ trợ đồng bào TPHCM.

Ngay khi chuyến xe “cập bến”, gần 6 tấn nông sản, dược phẩm và nhu yếu phẩm từ chuyến xe đã được các thành viên của nhóm Bụi Kết Nối phân chia thành 400 suất quà và tìm nhiều cách để gửi đến 300 hộ dân ở Phường 15 (Quận 8), 50 hộ ở Quận 7 cùng 50 hộ ở huyện Nhà Bè.

Mùa dịch thứ 4, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh Bình Phước đã vận động 9,64 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch. Từ giữa tháng 7 đến nay, hệ thống Đoàn cả tỉnh đã tổ chức 32 chuyến xe nghĩa tình chở hơn 149 tấn hàng hóa có tổng giá trị 2,18 tỷ đồng đến TPHCM, Bình Dương; triển khai hàng chục chuyến xe mang lương thực, thực phẩm đến tặng người dân trong tỉnh.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản