Tin mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Canada tổ chức chương trình: “Tết Việt Nam: Cộng đồng mạnh mẽ và kiên cường“

(Mặt trận) - Ngày 30/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã phối hợp với Hiệp hội Canada-Việt Nam (CVS) đồng tổ chức sự kiện trực tuyến “Tết Việt Nam: Cộng đồng mạnh mẽ và kiên cường".

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khuyến khích các dự án lớn, công nghệ cao của doanh nghiệp Trung Quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó Ủy viên trưởng Nhân đại toàn quốc Trung Quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp làm việc với Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone

Đại sứ Việt Nam tại Canada Phạm Cao Phong phát biểu tại sự kiện. 

Đây là hoạt động chính thức của cộng đồng, lần đầu tiên được tổ chức trên toàn lãnh thổ Canada, có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Thương mại, Trợ lý Thứ trưởng ngoại giao, một số Nghị sĩ Quốc hội, Trưởng đoàn ngoại giao cùng Đại sứ các nước ASEAN và đông đảo bà con kiều bào Việt Nam đang sống tại Canada cũng như bạn bè nước sở tại.

Đặc biệt, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã gửi thư chúc Tết Tân Sửu tới cộng đồng người Việt tại Canada. Trong bài phát biểu chúc Tết cộng đồng người Việt Nam tại Canada, Đại sứ Phạm Cao Phong nhắc lại những truyền thống dân tộc mỗi khi Tết đến, xuân về, những kỷ niệm bên nồi bánh chưng ngày Tết và tục lệ thăm hỏi các bậc cao niên và bạn bè.

Đại sứ mong muốn bà con đoàn kết một lòng, đóng góp nhiệt huyết cho sự nghiệp phát triển đất nước và bảo vệ chủ quyền quốc gia. Đại sứ nhấn mạnh Việt Nam là một điểm sáng trên toàn cầu về thành tích chống dịch C9ovid-19 và phát triển kinh tế trong năm 2020, đánh giá cao sự đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau của cộng đồng người Việt Nam tại Canada trong đại dịch và mối quan hệ hợp tác toàn diện, tình hữu nghị giữa Việt Nam và Canada.

Sự kiện Tết cổ truyền của dân tộc năm nay được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. 

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Canada, Đại sứ Phạm Cao Phong chúc bà con một năm mới dồi dào sức khoẻ và phát đạt. “Chúng ta đều mong muốn một thế giới tốt đẹp hơn, không còn vi rút corona, một thế giới hoà bình ổn định và thịnh vượng. Chúng ta mong muốn mối quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa Việt Nam và Canada được tăng cường hơn nữa. Mong ước rằng những điều tốt đẹp nhất trong năm Tân Sửu sẽ đến với tất cả các bác, các anh, các chị và các bạn”.

Mặc dù sự kiện Tết cổ truyền của dân tộc năm nay được tổ chức dưới hình thức trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Canada, nhưng những người con đất Việt đều cảm nhận được tình cảm ấm áp, không khí sum họp của ngày Xuân. Bên cạnh đó, Đại sứ quán còn gửi nem, cà phê, những hương vị đặc trưng của Việt Nam đến cho các vị khách, làm Tết cổ truyền thêm đậm đà, ý nghĩa.

Tại các điểm cầu, các cuộc thi Tài năng trẻ, thi Trang phục truyền thống... chào mừng ngày Tết cổ truyền dân tộc đã diễn ra sôi nổi và thu hút sự tham gia nhiệt tình của các du học sinh cũng như các bạn trẻ là thế hệ người Việt thứ hai ở “xứ sở lá phong.” Mặc cho cái lạnh cắt da cắt thịt của mùa Đông Bắc Mỹ, không khí đón Tết cổ truyền dân tộc của cộng đồng người Việt tại đất nước rộng lớn thứ hai thế giới vẫn nồng ấm trong một sự kiện ngập tràn sắc-hương-vị của Tết quê nhà./.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản