Doanh nghiệp kiều bào đồng hành hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh

(Mặt trận) - Với việc liên kết chặt chẽ giữa VKBIA và VBUK, trong thời gian tới đây, Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) sẽ tiếp tục vận động các nguồn lực trong và ngoài nước cùng chung tay hỗ trợ kịp thời, nhằm góp phần vào việc đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung, thích nghi với tình hình bình thường mới và phục hồi, phát triển kinh tế.

Đoàn đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Chính hiệp Trung Quốc hòa chung niềm vui Ngày hội đại đoàn kết với nhân dân tỉnh Quảng Ninh

Đoàn đại biểu cấp cao Chính hiệp Trung Quốc thăm Khu công nghiệp Sông Khoai tỉnh Quảng Ninh

Kế thừa, phát huy truyền thống dân tộc, tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh, quyết tâm xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”

Bệnh viện Quân y 175  tiếp nhận quà hỗ trợ từ Hiệp hội VKBIA. (Ảnh: HL) 

Để tiếp tục triển khai các hoạt động tri ân và hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh, chiều 29/10, đại diện Hiệp hội VKBIA kết hợp cùng Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Vương quốc Anh (VBUK) và công ty cổ phần dược phẩm Tenamyd trao tặng 4.000 khẩu trang N95 chuyên dụng cho lực lượng y tế tại Bệnh viện Quân y 175 để điều trị bệnh nhân nặng, phòng ICU; đồng thời trao quà hỗ trợ tăng cường sức khỏe bao gồm 2.400 chai nước sâm bổ dưỡng, 5.000 bánh dinh dưỡng và 12.000 chai nước khoáng.

Trung tâm điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 của Bệnh viện Quân y 175 bố trí 500 giường bệnh, với biên chế hơn 300 cán bộ, nhân viên y tế. Đến thời điểm này, Trung tâm đã điều trị cho gần 2.000 bệnh nhân mức độ nặng và vừa, trong đó bệnh nhân nặng nguy kịch có hơn 100 bệnh nhân.

Đại tá Nguyễn Văn Tuấn - Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Quân y 175 chia sẻ: "Với tấm lòng nhân ái luôn coi sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết, cứu sống bệnh nhân là mệnh lệnh từ trái tim, đội ngũ y, bác sĩ, kỹ sư của Trung tâm điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 đã có nhiều sáng kiến để kịp thời cứu chữa bệnh nhân nặng. Chúng tôi cảm kích với tấm lòng chân tình của VKBIA và VBUK. Đây là sự động viên để chúng tôi tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng chống dịch”.

Anh Phạm Trung Kiên, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Vương quốc Anh (VBUK) cho biết: Trong 15 năm hoạt động, VBUK đã thành công trong việc kết nối cộng đồng doanh nghiệp ở Anh và Việt Nam, hỗ trợ nhiều doanh nghiệp tại Anh và châu Âu liên kết, liên doanh với các doanh nghiệp trong nước. Ban chấp hành VBUK nhiệm kỳ 2021 - 2026 đặt mục tiêu tiếp tục mở rộng, phát triển kết nối giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Anh với các doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài và trong nước nhằm thúc đẩy giao thương giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trên toàn thế giới và xây dựng cộng đồng này ngày một vững mạnh, đồng thời thực hiện các chương trình hướng về quê hương. Trong thời gian qua, VBUK đã ký kết hợp tác chiến lược cùng Hiệp hội VKBIA, và việc đồng hành hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh lần này thể hiện rõ quyết tâm và mong muốn của kiều bào Việt Nam ở nước ngoài cùng chung tay với Việt Nam trong việc đẩy lùi dịch bệnh.

TS. Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội VKBIA cho biết VKBIA đã thực hiện chương trình “Gắn kết Việt Hàn – Đồng hành phòng chống dịch COVID-19” từ khi mới có diễn biến dịch bệnh từ đầu năm 2020 đến nay. “Và với việc liên kết chặt chẽ giữa VKBIA và VBUK, trong thời gian tới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động các nguồn lực trong và ngoài nước cùng chung tay hỗ trợ kịp thời, nhằm góp phần vào việc đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung, thích nghi với tình hình bình thường mới và phục hồi, phát triển kinh tế” – TS. Trần Hải Linh nhấn mạnh.

Trong suốt những ngày cao điểm diễn biến dịch bệnh phức tạp tại các tỉnh, thành phía Nam từ tháng 6/2021 tới nay, ông Dương Quang Phú - Phó Chủ tịch VKBIA khu vực phía Nam và nhóm thiện nguyện đã chủ động hỗ trợ các tổ phản ứng nhanh, phòng chống dịch tại một số khu vực.

Đồng thời, nhóm cũng đã trao tặng các vật tư thiết yếu phòng chống dịch cho các bệnh viện điều trị và bệnh viện dã chiến như Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viện Gia Định, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, Bệnh viện Đại học Y Dược cơ sở 2, bệnh viện TP. Thủ Đức, Bệnh viện Dã chiến Thủ Đức, Bệnh viện dã chiến Bình Chánh, Bệnh viện Ung bướu, các trung tâm, trạm y tế và các cơ quan như UBND, lực lượng an ninh-cảnh sát, quân sự, dân quân… ở các khu vực có nguy cơ cao.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản