Tin mới

Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia chung tay hỗ trợ người dân vùng lũ

(Mặt trận) - Từ ngày 1 đến 3/1, Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia (VMBIZ) phối hợp Tập đoàn Blue Ocean (BO) hỗ trợ 1.000 người dân huyện Hulu Langat, bang Selangor (Malaysia) bị ảnh hưởng nặng nề trong trận lũ lịch sử lớn nhất trong 100 năm qua tại Malaysia.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin

Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do Phó Chủ tịch Hoàng Công Thủy làm trưởng đoàn thăm và làm việc tại Australia

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Đại sứ EU và Đại sứ, Đại biện các nước thành viên EU

Thành viên VMBIZ và Blue Ocean chuẩn bị lên đường 

Với tinh thần tương thân tương ái, hợp tác chặt chẽ với tập đoàn Blue Ocean, Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia đã cùng đóng góp và trao hàng trăm phần quà từ thiện, trị giá mỗi suất quà với tiền mặt và hiện vật từ 100-300 ringgit (600.000 VNĐ- 1.800.000 VND).

Trở về từng vùng lũ, bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Phó Chủ tịch VMBIZ cho biết mặc dù hiện tại nước đã rút gần hết nhưng tài sản của bà con bị tàn phá hết, cả tầng một ngập nước, đồ đạc trôi nổi hết. Nhiều tuyến đường chính bị phong tỏa, điện nước bị cắt, cuộc sống trong đại dịch COVID-19 vốn khó khăn nay lại càng cơ cực. Do vậy, VMBIZ muốn góp sức để không những bà con người Việt mà còn cả người Malaysia vơi bớt đi khó khăn trong cuộc sống, qua đó lan tỏa yêu thương, đồng thời phát huy tốt vai trò kết nối giữa doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Malaysia. 

Trận mưa lũ bắt đầu từ ngày 16/12 và kéo dài trong vòng một tuần tại Kuala Lumpur và Selangor đã cướp đi sinh mạng của 51 người và buộc 30.000 người dân phải sơ tán hoặc rơi vào tình cảnh mất nhà, trong đó Hulu Langat là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất.

Chuyển hàng cứu trợ vào vùng lũ để cứu trợ bà con khó khăn. 

Chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ, Giám đốc điều hành Blue Ocean, Dato Seri KP Andrew cho biết, ông thật sự cảm kích trước tấm lòng nhân ái của VMBIZ và sẵn sàng phối hợp trong mọi hoạt động thiện nguyện của VMBIZ, mong sao bà con sớm ổn định cuộc sống. Thông qua những hoạt động thiện nguyện, người dân hai nước càng gần gũi gắn bó hơn, đồng thời bày tỏ hy vọng Hiệp hội Doanh nghiệp và Blue Ocean sẽ trở thành cầu nối tình hữu nghị hai nước.

Trong năm 2021, thông qua VMBIZ, Tập đoàn Blue Ocean cũng đã tham gia hỗ trợ người dân  miền Trung Việt Nam  trong trận lũ lịch sử  tháng 10/2021 cũng như cùng tham gia hỗ trợ người Việt Nam tại Malaysia gặp khó khăn trong dịch bệnh COVID-19 vào tháng 1/2021. Hai bên đã hợp tác tổ chức nhiều đợt thiện nguyện như trao các bữa cơm từ thiện, quyên góp quần áo, lương thực thực phẩm cho người lao động Malaysia gặp khó khăn do mất việc làm hoặc nhà máy buộc phải ngừng sản xuất để chống dịch trong tháng 8-9/2021.

Tháng 12/2020, VNBIZ và Blue Ocean – Tập đoàn dịch vụ tài chính của Malaysia - đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) tại văn phòng Thương vụ Việt Nam tại Malaysia nhằm thắt chặt mối quan hệ và hợp tác về thương mại, đầu tư cũng như các dự án hỗ trợ phát triển và chăm sóc cộng đồng, nâng cao mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Malaysia.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản