Tin mới

Hội Chuyên Gia Trí thức Việt Nam-Hàn Quốc (VKEIA) thăm hỏi và hỗ trợ Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh Tây Ninh phòng chống dịch

(Mặt trận) - Nhằm sẻ chia những khó khăn và áp lực ngày càng cao của lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các vùng biên giới, ngày 16/4, Hội Chuyên gia Trí Thức Việt Nam-Hàn Quốc (VKEIA), Hội thành viên trực thuộc Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) đã đến thăm hỏi và trao tặng các sản phẩm, vật dụng y tế cần thiết cho Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và Công an tỉnh Tây Ninh, một trong những tỉnh thành thuộc nhóm nguy cơ cao, đang được đề nghị tiếp tục áp dụng cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ, đảm bảo tuyệt đối phòng chống dịch COVID-19.

Phối hợp để lựa chọn những kiều bào tiêu biểu tham gia Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2024-2029

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp tỷ phú sáng lập Tập đoàn Infosys (Ấn Độ)

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khuyến khích các dự án lớn, công nghệ cao của doanh nghiệp Trung Quốc

Hội Chuyên gia Trí thức Việt Nam - Hàn Quốc trao quà cho Công an Tỉnh Tây Ninh

Theo TS.Phạm Hải Chiến, Chủ tịch Hội Chuyên gia Trí thức Việt Nam - Hàn Quốc, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và tìm hiểu thực tế, VKEIA nhận thấy lực lượng tuyến đầu tại các vùng biên giới đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng chống dịch, hạn chế tối đa tác động của các ca nhiễm từ bên ngoài vào Việt Nam. Vì vậy, VKEIA đã lên kế hoạch vận động các mạnh thường quân chung tay hỗ trợ lực lượng biên phòng Tây Ninh, một trong các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ cao, đề xuất tiếp tục cách ly theo Chỉ thị 16 của Chính Phủ.

Tại buổi làm việc, TS.Phạm Hải Chiến đã trao tặng 6.000 khẩu trang y tế, 3 thùng Gel rửa tay Peka Antis diệt khuẩn, 3 thùng Bio Peka (chế phẩm sinh học giúp chống muỗi, kiến gián và xuôi đuổi chuột khi tuần tra biên giới) và 20 bộ mặt nạ chống giọt bắn cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh.

Hội Chuyên gia Trí thức Việt Nam - Hàn Quốc trao quà cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh

Thay mặt Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Tây Ninh, Thượng tá Nguyễn Văn Dũng, Phó Chính ủy BĐBP Tây Ninh bày tỏ cám ơn đến Hội Chuyên gia Trí thức Việt Nam-Hàn quốc đã thăm hỏi, động viên và ủng hộ sản phẩm, vật dụng y tế thiết yếu cho BĐBP Tây Ninh. Đồng chí Dũng cho rằng món quà của VKEIA tặng lần này hết sức ý nghĩa và kịp thời, góp phần trang bị cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ tại các cửa khẩu trong phòng, chống dịch bệnh hiện nay.

Thượng tá Dũng cho biết thực hiện chỉ đạo của Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng, UBND tỉnh Tây Ninh, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã xây dựng và triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đến nay, đơn vị đã bố trí hơn 100 chốt dã chiến, làm nhiệm vụ chống nhập cảnh trái phép trên hơn 240km biên giới tỉnh Tây Ninh (giáp với Campuchia), góp phần chống dịch bệnh lây lan từ bên kia biên giới vào Việt Nam. Mặt khác, lực lượng BĐBP Tây Ninh đã phối hợp chặt chẽ với lực lương Công an tỉnh, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, cũng như công tác phòng chống tội phạm, buôn lậu… giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia của Tổ quốc.

Cùng ngày, VKEIA đã đến Bệnh xá Công An tỉnh Tây Ninh thăm hỏi và tặng quà 2000 khẩu trang y tế, 1 thùng Gel rửa tay diệt khuẩn, 7 hộp Bio Peka cho lực lượng Công an tỉnh Tây Ninh, lực lượng hỗ trợ và phối hợp cùng với BĐBP tỉnh trong công tác phòng chống dịch.

VKEIA cũng đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho chiến sỹ chốt cảnh giới biên phòng Cầu Trắng, Tây Ninh. Tại đây, đoàn đã được cán bộ chiến sỹ chốt Cầu Trắng chia sẻ những khó khăn khi đảm nhiệm thêm công tác phòng chống dịch trên địa bàn hiện nay, và khẳng định quyết tâm cao, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cùng cả nước nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.  

TS. Phạm Hải Chiến - Chủ tịch VKEIA chia sẻ “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu thực tế các khu vực phòng chống dịch; để vận động các mạnh thường quân, các tổ chức trong và ngoài nước, chung tay cùng VKEIA, hỗ trợ kịp thời các đơn vị trọng yếu còn có nhiều khó khăn trong công tác phòng chống dịch, cùng với cả nước nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.”

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản