Tin mới

Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2-9 đầy ý nghĩa tại Vương quốc Bỉ

(Mặt trận) - Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ-Luxembourg, Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu (EU) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 2-9.

Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ chính trị nội bộ đối với cán bộ, đảng viên học tập, làm việc ở nước ngoài hiện nay

Tăng cường công tác đối ngoại nhân dân của MTTQ Việt Nam: Một năm nhìn lại

Thành công của mỗi người Việt Nam ở nước ngoài luôn mang đến niềm vui, niềm tự hào cho Tổ quốc

Lễ kỷ niệm 75 năm quốc khánh Việt Nam tại Vương Quốc Bỉ. (Ảnh: Kim Chung/TTXVN). 

Chiều 1/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ-Luxembourg, Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu (EU) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, với sự tham dự của cán bộ và phu nhân, phu quân của Đại sứ quán và các cơ quan Việt Nam bên cạnh Đại sứ quán.

Nhân dịp này, trang Văn phòng điện tử của cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Bỉ, Luxembourg và EU với địa chỉ trang web: http://vn-eu-tradehub.com đã chính thức ra mắt.

Theo phóng viên TTXVN tại Vương quốc Bỉ, tại buổi lễ, Đại sứ Vũ Anh Quang đã điểm lại chặng đường bắt đầu 75 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Suốt 75 năm qua, nhân dân ta đã vượt qua muôn vàn gian khổ và hy sinh để bảo vệ nền độc lập, chủ quyền, sự thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, quyền tự quyết của dân tộc và các quyền cơ bản của nhân dân.

Việt Nam giờ đây đã đạt nhiều thành tựu quan trọng với tăng trưởng kinh tế luôn duy trì ở mức khá cao, đời sống nhân dân được cải thiện; ổn định chính trị-xã hội được giữ vững; quốc phòng-an ninh được bảo đảm; thể chế pháp luật ngày càng hoàn thiện; mở rộng quan hệ đối ngoại, chủ động hội nhập quốc tế và đóng góp tích cực, có trách nhiệm cho hoà bình, hợp tác tại khu vực và trên toàn cầu.

Đại sứ Vũ Anh Quang nhấn mạnh lễ kỷ niệm lần thứ 75 ngày Quốc khánh diễn ra trong bối cảnh chưa từng có tiền lệ do đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, đây không chỉ đơn thuần là cuộc khủng hoảng về y tế mà nó còn làm đảo lộn tình hình thế giới với những thiệt hại to lớn về sức khỏe, sinh mạng con người; làm suy giảm nghiêm trọng về kinh tế, thương mại, đầu tư; gây bất ổn trong đời sống chính trị, xã hội và tác động mạnh đến mọi mặt của quan hệ quốc tế.

Trong bối cảnh đầy khó khăn và thách thức đó, Việt Nam đã bước đầu đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, Chủ tịch AIPA 41 và vị trí Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, bao gồm làm tốt cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong tháng 1/2020 với nhiều hoạt động và sáng kiến quan trọng.

Đại sứ cho biết, tại địa bàn Bỉ-Luxembourg và EU, Đại sứ quán đã có những đóng góp quan trọng, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận, nổi bật nhất là việc vận động các thể chế châu Âu để đi đến ký và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) cùng Hiệp định Bảo hộ đầu tư EU-Việt Nam (EVIPA).

Đại sứ quán đã vinh dự được Bộ Ngoại giao công nhận là một trong 7 điển hình tiên tiến của phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2019.

Cũng tại buổi lễ mừng Quốc khánh, Đại sứ Vũ Anh Quang và Trưởng đại diện Thương vụ Trần Ngọc Quân đã cùng bấm nút khai trương trang Văn phòng điện tử của cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Bỉ, Luxembourg và EU với địa chỉ trang web: http://vn-eu-tradehub.com.

Điều này được kỳ vọng sẽ giúp phát huy hơn nữa vai trò cầu nối giữa Việt Nam và Bỉ, EU; hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường EU, trong khuôn khổ thực thi EVFTA.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản