Tin mới

Liên kết phát triển kinh tế giữa doanh nhân Việt Nam và Hàn Quốc

(Mặt trận) - Sự ra đời của Chi hội -Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) miền Nam Hàn Quốc giúp tập hợp, thu hút và phát huy sức mạnh của mạng lưới doanh nhân, doanh nghiệp người Việt Nam và Hàn Quốc tại khu vực Busan - Gyeongsangnamdo và lân cận.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào tiếp Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm hữu nghị Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và dự Hội nghị Chủ tịch Mặt trận 3 nước Campuchia - Lào - Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Trung Quốc

Ra mắt Chi hội VKBIA miền Nam Hàn Quốc .(Ảnh: VKBIA cung cấp)

Ngày 21/11, tại thành phố Busan, nơi sắp diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN - Korea Summit 2019, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) tổ chức Lễ ra mắt Chi hội VKBIA miền Nam Hàn Quốc.

Sự ra đời của Chi hội nhằm tăng cường hợp tác, liên doanh, liên kết, tìm kiếm các cơ hội đầu tư kinh doanh trong và ngoài nước, hỗ trợ doanh nghiệp, địa phương, cơ quan, tổ chức trong nước trong vấn đề hội nhập và phát triển, thu hút và tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Tiếp theo những thành công thời gian qua, VKBIA tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ thành lập các đơn vị cơ sở, nhằm xây dựng một cộng đồng liên kết mạnh mẽ, dựa trên năng lực từ chính cơ sở, từ đó làm cầu nối đưa những ý tưởng, sản phẩm, dịch vụ…vào triển khai thực tế nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Ông Steve Bui, Phó Chủ tịch VKBIA thay mặt Ban điều hành đã công bố Quyết định thành lập và Quyết định bổ nhiệm Chi hội trưởng của Chủ tịch VKBIA Trần Hải Linh cho bà Nguyễn Hoàng Thư (Won Seo Yeong), Tổng Giám đốc Công ty KMEDIC.

Ông Steve Bui bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của chính quyền hai nước, trong đó có sự hỗ trợ và giúp đỡ của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Ngoại giao, cơ quan đại diện, các cơ quan chức năng để hoạt động của VKBIA và các Chi hội cơ sở được phát triển mạnh mẽ và thuận lợi.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Sinh, Trưởng ban Phong trào, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đánh giá cao các chương trình hoạt động của VKBIA trong thời gian qua, cho rằng việc thành lập Chi hội VKBIA miền Nam Hàn Quốc là một trong những dốc mốc góp phần đẩy mạnh sự liên kết doanh nhân Việt Nam - Hàn Quốc trong việc phát triển kinh tế xã hội hai quốc gia, phù hợp với mục tiêu, sứ mệnh phát triển của VKBIA.

Đây sẽ là nơi ươm mầm, khởi đầu cho những hạt giống ý tưởng, sáng tạo từ cơ sở, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc./.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản