Người Việt tại Anh chung tay cùng quê hương vượt qua Covid-19

(Mặt trận) - Tối 15/8, tại London, chiến dịch ‘Chung tay cùng Việt Nam vượt qua Covid-19’ được phát động nhằm kêu gọi cộng đồng người Việt trên khắp nước Anh hướng về Tổ quốc.

Đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận đoàn kết phát triển Tổ quốc Campuchia kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam

Xây dựng đường biên giới Việt Nam – Campuchia hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Nền tảng cho sự phát triển mạnh mẽ và toàn diện của hai nước Việt Nam - Campuchia trong tương lai

Người Việt ở Anh tại Lễ phát động. (Nguồn: Thời đại) 

Buổi lễ phát động có sự tham gia của nhiều người Việt tại Anh, đại diện 3 doanh nghiệp đi đầu trong các hoạt động cộng đồng là Park Pharmacy, Vanity Aesthetics & Beauty và EPLEGAL.

Tại lễ phát động, bà con kiều bào chia sẻ rằng, mặc dù sống xa Tổ quốc nhưng tấm lòng luôn hướng về quê hương, mỗi lần nghe tin tức về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam lại cảm thấy xót xa và lo lắng.

Nhiều thiếu niên gốc Việt tại Anh cùng gia đình đã đem tới chương trình số tiền tiết kiệm của chính mình. Điển hình như em Anna Hoàng hiện đang theo học trung học tại London đã tự nguyện dạy học online và đi làm thêm trong thời gian nghỉ hè. Số tiền lương thu về đã được cô bé 13 tuổi này dành dụm, gửi hết cho chiến dịch.

Tại Lễ phát động, chương trình đã gây quỹ được 101.835.000 đồng. Ban Tổ chức cho biết sẽ gửi cho Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam tại nước ngoài (Bộ Ngoại giao) để tặng Quỹ phòng chống Covid-19 của Việt Nam và Quỹ Thương Sài Gòn.

Sau sự kiện, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục mở rộng chiến dịch tới các cộng đồng của người Việt tại Anh cũng như các thành phố khác với hình thức gây quỹ trực tuyến.

Hình thức này sẽ giúp mọi người cùng được tham gia đóng góp giúp đỡ bà con nơi quê nhà trong thời điểm khó khăn do phong tỏa và dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại Việt Nam.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản