Tin mới

Người Việt tại Nhật Bản hướng về cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại quê hương

(Mặt trận) - Ngày 13/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã long trọng tổ chức "Lễ phát động ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống covid-19". Tham dự buổi lễ có toàn bộ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, cùng một số đại diện của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản. .

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin

Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do Phó Chủ tịch Hoàng Công Thủy làm trưởng đoàn thăm và làm việc tại Australia

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Đại sứ EU và Đại sứ, Đại biện các nước thành viên EU

Đại sứ Vũ Hồng Nam phát động lời kêu gọi ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống covid-19. (Nguồn: ĐSQ việt Nam tại Nhật Bản) 

Ngay tại buổi lễ, Đại sứ quán đã nhận được sự ủng hộ của nhiều đại biểu tham dự. Trước đó, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cũng đã góp 1 ngày lương ủng hộ Quỹ phòng chống covid-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Vũ Hồng Nam đã tuyên bố phát động lời kêu gọi ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống covid-19 của Chính phủ trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, cũng như trong toàn thể cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Đại sứ Vũ Hồng Nam bày tỏ tin tưởng mỗi đóng góp của bà con cộng đồng tại Nhật Bản dù lớn dù nhỏ, là vật chất hay tinh thần đều sẽ là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm sức mạnh cho nhân dân trong nước sớm vượt qua đại dịch, trở về cuộc sống bình thường, bình yên.

Ngay tại lễ phát động, toàn thể cán bộ, nhân viên đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản đã quyên góp ủng hộ gần 105 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng Covid-19. Trong khi đó, các doanh nhân và kiều bào Việt Nam tại Nhật Bản đã ủng hộ hơn 2 triệu Yen (hơn 400 triệu đồng) cho quỹ.

Ngay tại lễ phát động, toàn thể cán bộ, nhân viên đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản đã quyên góp ủng hộ gần 105 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng Covid-19. (Nguồn: ĐSQ việt Nam tại Nhật Bản) 

Nhiều người Việt Nam tại Nhật Bản đã bày tỏ cảm xúc khi được đóng góp vào các nỗ lực chống dịch Covid-19 ở quê nhà. Ông Nguyễn Xuân Yên, một Việt kiều sống tại tỉnh Saitama, nói: “Tôi là một kiều bào sống ở Nhật Bản. Chúng tôi rất mong muốn được tham gia ủng hộ các nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 ở Việt Nam để làm sao dịch bệnh nhanh chóng kết thúc".

Bên cạnh đó, cộng đồng kiều bào Việt nam tại Nhật Bản cũng bày tỏ sự tin tưởng mạnh mẽ đối với các biện pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả của Chính phủ, đồng thời hy vọng với sự chung tay của Chính phủ và người dân ở trong và ngoài nước, Việt Nam sẽ sớm vượt qua đại dịch.

Ông Hoàng Đình Giang, Chủ tịch Công ty Yo Group, cho biết: "Tôi đến đây để hưởng ứng phong trào quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19 của Việt Nam. Tôi hy vọng với sự nỗ lực và đồng lòng của Chính phủ và người dân, chúng ta sẽ nhanh chóng vượt qua đại dịch".

Ông Phan Trung Hiếu, một Việt kiều định cư ở Nhật Bản gần 37 năm, cũng chia sẻ: “Tôi rất muốn ủng hộ Nhà nước và người dân ở trong nước. Chúng tôi ủng hộ chiến dịch phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ.”

Người Việt tại Nhật Bản hướng về cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại quê hương. (Nguồn: ĐSQ việt Nam tại Nhật Bản) 
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản