Người Việt tại Tanzania sum họp nhân ngày Tết 'Xuân quê hương 2022'

(Mặt trận) - Ngày 22/1, khoảng 50 người là thành viên cộng đồng người Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam hoạt động tại Tanzania đã cùng sum họp tại Đại sứ quán Việt Nam ở thành phố Dar es Salaam tham dự buổi gặp mặt buổi gặp mặt mừng Xuân Nhâm Dần 2022.

Công tác tập hợp, đoàn kết người Việt Nam ở nước ngoài góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

Phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc để kiều bào thực sự là cánh tay nối dài của đất nước

Bà con kiều bào góp phần đưa đất nước trở thành một quốc gia hùng cường, thịnh vượng

Đại sứ Việt Nam tại Tanzania Nguyễn Nam Tiến chúc Tết cộng đồng. Ảnh: Hồng Minh/PV TTXVN tại châu Phi 

Trong không khí rộn ràng của ngày Tết “Xuân quê hương 2022”, cộng đồng, doanh nghiệp và toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã cùng nhau thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị Việt truyền thống và tham gia giao lưu văn nghệ, cùng hòa chung tiếng hát với nhiều bài hát ca ngợi tình yêu, quê hương, đất nước.  

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Nam Tiến đã chuyển lời chúc mừng Năm mới của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến toàn thể cộng đồng người Việt tại Tanzania và thông báo tới bà con những thành tựu chính trị - ngoại giao, kinh tế - xã hội trong nước, cũng như quan hệ Việt Nam - Tanzania và tình hình cộng đồng người Việt Nam tại Tanzania năm 2022. Đại sứ nhấn mạnh công tác cộng đồng là một trong những hoạt động ưu tiên của Đại sứ quán, khẳng định chính sách của Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao vai trò đóng góp của cộng đồng người Việt tại Tanzania nói riêng và các nước nói chung trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  Đại sứ khẳng định tuy cộng đồng người Việt Nam tại Tanzania không nhiều người, nhưng sẽ tiếp tục là cầu nối quan trọng trong việc duy trì và phát huy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Đại sứ cũng gửi lời chúc mừng Năm mới Nhâm Dần tốt đẹp nhất tới cộng đồng Việt Nam tại Tanzania và mong muốn bà con tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đặc biệt trong thời kỳ đại dịch COVID-19 hiện nay, đồng thời tận dụng tốt các cơ hội để vươn lên, tuân thủ luật pháp nước bạn để gìn giữ hình ảnh tốt đẹp về Việt Nam trong mắt người dân và chính quyền địa phương. Đại sứ Nguyễn Nam Tiến chúc Công ty Halotel (Viettel Tanzania) và các doanh nghiệp Việt Nam ở sở tại tiếp tục kinh doanh thành công, đóng góp thiết thực cho phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và Tanzania.

Việc tổ chức Tết “Xuân quê hương 2022” là sự kiện mang nét đẹp văn hóa của cộng đồng người Việt tại địa bàn, là dịp để bà con xa nhà cùng nhau họp mặt, chia sẻ động viên, cùng chúc cho nhau những vận hội mới, những điều tốt lành khi mùa Xuân mới đang về.

Phát biểu thay mặt doanh nghiệp và cộng đồng người Việt tại Tanzania, ông Nguyễn Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Viettel Tanzania cảm ơn Đại sứ quán đã luôn quan tâm giúp đỡ các doanh nghiệp cũng như cộng đồng người Việt tại Tanzania. Ông Dũng cho biết công ty sẽ tiếp tục nỗ lực, vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần đưa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác Việt Nam-Tanzania ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản