Tin mới

Nỗ lực đưa hàng Việt Nam tới người tiêu dùng Thái Lan

(Mặt trận) - Hơn 150 mặt hàng chất lượng cao của Việt Nam phù hợp với thị trường Thái Lan đang được giới thiệu tới người tiêu dùng địa phương trong một chương trình xúc tiến thương mại được tổ chức từ 24-27/6 nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp làm việc với Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào tiếp Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm hữu nghị Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và dự Hội nghị Chủ tịch Mặt trận 3 nước Campuchia - Lào - Việt Nam

Người tiêu dùng Thái Lan quan tâm đến sản phẩm của Việt Nam tại một hội chợ hàng Việt Nam. Ảnh: Ngọc Quang/Pv TTXVN tại Thái Lan 

Tại Bangkok, tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan (Vietnamese Goods Week in Thailand - Udon Thani 2021) với chủ đề “Hương vị Việt Nam (A Flavour of Vietnam) đã chính thức khai mạc chiều 24/6 tại Trung tâm thương mại Central tại tỉnh Udon Thani ở Đông Bắc Thái Lan. Đây là lần thứ 5 chương trình Tuần hàng Việt Nam được tổ chức tại Thái Lan và cũng là một sự kiện nằm trong loạt các hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan. Sự kiện là cơ hội tăng cường quan hệ giữa hai quốc gia, quảng bá sản phẩm của Việt Nam tại tỉnh Udon Thani, đồng thời giúp doanh nghiệp Việt Nam có thêm cơ hội đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng Thái Lan.

Tham dự lễ khai mạc có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen, Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan, chính quyền tỉnh Udon Thani, tập đoàn Central Group, Hội người Việt tỉnh Udon Thani, Hiệp hội doanh nhân Thái - Việt toàn Thái cùng đông đảo bà con Việt kiều ở các tỉnh vùng Đông Bắc và khách hàng người Thái tới mua sắm tại trung tâm thương mại.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Emmananuel Couronne, Giám đốc Hàng hóa của Central Food Retail cho biết sự kiện Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan là một sự kiện thường niên quan trọng đối với Central Group. Sự kiện năm nay còn đặc biệt hơn khi được tổ chức nhân kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan.

Ông Emmananuel Couronne khẳng định sự kiện là một cơ hội tốt để tăng cường quan hệ giữa hai nước, cũng như giúp các doanh nghiệp học hỏi, mở rộng các kênh kết nối và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hai nước. Bên cạnh đó, Central Group và các đối tác hy vọng sẽ đóng vai trò như một kênh quảng bá sản phẩm Việt Nam tại Thái Lan và khắp nơi trên thế giới.

Về phần mình, bà Trần Thị Thanh Mỹ, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Thái Lan cho rằng thông qua chương trình, doanh nghiệp Việt Nam có thêm cơ hội để đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm, đưa hàng Việt đến với người dân Thái Lan và du khách quốc tế. Người tiêu dùng có thêm cơ hội tiếp cận, mua sắm và tiêu dùng các sản phẩm hàng hóa chất lượng cao do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất.

Theo bà Trần Thị Thanh Mỹ, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống và hoạt động kinh doanh của người dân, việc tổ chức một tuần hàng Việt Nam ở tỉnh Udon Thani có ý nghĩa hơn nữa trong việc khơi thông kênh tiêu thụ, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. 

Tham tán Thương mại Việt Nam tại Thái Lan tin tưởng rằng dù số lượng doanh nghiệp và sản phẩm vẫn còn hạn chế bởi những khó khăn do dịch COVID-19 gây ra, sản phẩm của một số doanh nghiệp Việt Nam được trưng bày tại sự kiện sẽ chinh phục người tiêu dùng bản địa. Bà cũng bày tỏ hy vọng trong những năm tới đây, chương trình Tuần hàng Việt Nam cùng với các hoạt động xúc tiến thương mại khác như hội chợ, triển lãm, đoàn giao thương… sẽ tiếp tục được triển khai nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đóng góp vào mối quan hệ tốt đẹp giữa cộng đồng doanh nghiệp và người dân hai nước.

Phát biểu chào mừng sự kiện, ông Wanchai Janporn, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Udon Thani cho biết địa phương này có rất nhiều tiềm năng vì nằm ở vị trí chiến lược trên tuyến giao thông chính của Thái Lan và được xác định là một trong 10 địa điểm du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện (MICE). Udon Thani không chỉ là trung tâm thương mại và đầu tư của vùng Đông Bắc Thái Lan, mà còn được coi là điểm nút giao thông về cả đường sắt, đường bộ và đường không, có tuyến đường kết nối với Lào và Việt Nam. Quan trọng hơn, Udon Thani có số lượng Việt kiều lớn nhất tại Thái Lan và điều này thể hiện mối quan hệ sâu sắc giữa người dân Udon Thani và Việt Nam. Ông Wanchai tin tưởng rằng sự kiện “Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan - Udon Thani 2021” sẽ đạt được những thành công to lớn.

Kéo dài tới hết tuần, chương trình sẽ giúp quảng bá sản phẩm của hơn 20 doanh nghiệp Việt Nam như Dalat Hasfarm (hoa tươi), Dược phẩm Lâm Đồng, Dệt kim Đông Xuân, Văn phòng phẩm Hồng Hà, Thiên Long… Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trưng bày và bán một số loại nông sản do tập đoàn Central Group nhập từ Việt Nam như vải thiều, thanh long, khoai lang. Đặc biệt, gần 200kg vải thiều Việt Nam được Ban tổ chức chuẩn bị đã nhanh chóng được bán hết. Các gian hàng bán những món ăn truyền thống của Việt Nam như phở, nem… cũng được các khách hàng hưởng ứng nhiệt liệt.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản