Tin mới

Phật tử Việt Nam hỗ trợ nhân dân Ấn Độ và Nepal chống đại dịch Covid-19

(Mặt trận) - Chiều ngày 1/6, tại thủ đô New Delhi, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức buổi lễ chuyển giao hỗ trợ của nhân dân, Phật tử Việt Nam giúp người dân Ấn Độ và Nepal đối phó với làn sóng Covid-19 thứ hai đang hoành hành tại hai quốc gia Nam Á này. Sự kiện diễn ra theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến, thu hút sự tham gia của gần 20 tổ chức thiện nguyện ở Việt Nam, Ấn Độ và Nepal.

Ngoại giao Việt Nam năm 2023: Gặt hái những thành tựu mới mang ý nghĩa lịch sử

Phát huy truyền thống tốt đẹp, tiếp tục vun đắp và tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào

Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ chính trị nội bộ đối với cán bộ, đảng viên học tập, làm việc ở nước ngoài hiện nay

Đại diện các tổ chức từ thiện tại Ấn Độ nhận tượng trưng các phần tiền và quà hỗ trợ của nhân dân và Phật tử Việt Nam gửi nhân dân Ấn Độ và Nepal 

Tại buổi lễ, Đại sứ Phạm Sanh Châu đại diện cho Tịnh xá Ngọc Phương phái Khất sĩ Việt Nam và Đại học Phật giáo tại Thành phố Hồ Chí Minh đã trao 35 máy thở và 14 khoản hỗ trợ với tổng trị giá lên tới 13.653.000 rupee (tương đương 4 tỷ đồng) đến Liên đoàn Phật giáo Ấn Độ và 14 tổ chức, cá nhân tại Ấn Độ, Nepal.

Đại sứ Phạm Sanh Châu cho biết, sự hỗ trợ đến từ các tổ chức, cá nhân Việt Nam là bằng chứng thể hiện sự đoàn kết, gắn bó giữa dân tộc Việt Nam với người dân hai nước Ấn Độ, Nepal, hy vọng rằng họ sẽ có thêm sức mạnh để đẩy lùi dịch bệnh.

Đại sứ Phạm Sanh Châu trao tặng các máy thở cho đại diện phía Ấn Độ. 

Thay mặt Ủy ban Gurudwara Patshahi Dasween, ông Puneet Harjai cho biết, làn sóng thứ hai của đại dịch Covid-19 đang tàn phá Ấn Độ rất nghiêm trọng, đẩy hệ thống y tế nước này vào tình trạng khủng hoảng, và cướp đi cuộc sống hơn 330. 000 người.

Với khoản hỗ trợ trị giá 300.000 rupee, Ủy ban đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam dự định sẽ sử dụng để chuẩn bị các suất quà gồm có nhu yếu phẩm, các đồ dùng thiết yếu để hỗ trợ 500 bệnh nhân Covid-19 và những người nghèo tại Thành phố Kolkata, Thủ phủ của Bang Tây Bengal.

Còn theo ông Shobhit Gupta, đại diện Quỹ từ thiện Shiv Shakti và Gurgia, một phần tiền tài trợ sẽ để hỗ trợ cho người anh hùng Aman Kabeer sinh sống tại thành phố Vanarasi, bang Uttar Pradesh - người đã đưa ra sáng kiến ‘Xe máy Cứu thương’ (Ambulance Bike). Anh đã giúp đưa hàng ngàn bệnh nhân Covid-19 tại địa phương tới bệnh viện kịp thời và ‘Xe cứu thương’ của anh không ngừng nghỉ ngay cả khi đại dịch hoành hành.

Bên cạnh đó, qua các tổ chức từ thiện Ấn Độ, một khoản hỗ trợ khác sẽ được chuyển đến ông Devender Sharma, Chủ tịch của Shiv Shakti) tổ chức thiện nguyện giúp đỡ những gia đình nghèo cử hành tang lễ và hỏa táng các bệnh nhân tử vong vì Covid-19.

Trao tặng tượng trưng 33 máy thở trị giá 3,4 tỷ đồng cho nhân dân Ấn Độ và Nepal. 

Phát biểu trực tuyến tại buổi lễ, ông Srinivasa Murthy, Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại thành phố Bengaluru, bang Karnatakar cho biết, món quà của Tu viện Ngọc Phương, gồm các máy thở sẽ được trao tặng bệnh viện Vasavi tại thành phố này, phục vụ công tác cứu chữa bệnh nhân Covid-19.

Nhân dịp này, đại diện các tổ chức, cá nhân Ấn Độ và Nepal đã gửi lời cám ơn sâu sắc tới các nhà hảo tâm Việt Nam nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung, đồng thời đánh giá cao sự trợ giúp thiết thực, chân thành của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ.

Cho dù về mặt vật chất, những khoản trợ giúp này vẫn còn khiêm tốn, nhưng đó là món quà lớn lao trong lúc Việt Nam vẫn đang phải gồng mình chống lại làn sóng dịch bệnh lần thứ tư. Sự sẻ chia trong lúc khó khăn đem lại giá trị tinh thần vô giá, lan tỏa yêu thương, khuyến khích đoàn kết và sẻ chia, tôn vinh những tấm gương cống hiến, hi sinh vì cộng đồng./.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản