Tin mới

Thêm 180.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 do Đức trao tặng về đến Việt Nam

(Mặt trận) - Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines đã tiếp tục vận chuyển thành công 180.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 từ Đức về Việt Nam vào sáng 4.9. Đây là lô hàng thứ ba trong số 1 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh mà chính quyền và người dân 16 bang tại Đức dự kiến trao tặng Chính phủ, nhân dân Việt Nam để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào tiếp Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm hữu nghị Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và dự Hội nghị Chủ tịch Mặt trận 3 nước Campuchia - Lào - Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Trung Quốc

Lô hàng được vận chuyển trên chuyến bay thẳng từ Frankfurt (Đức) đến sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) 

Cùng với hai đợt vận chuyển trước đó vào tháng 7 và tháng 8, đến nay Vietnam Airlines đã chuyên chở được hơn 573.000 bộ kit xét nghiệm của Đức gửi tặng Việt Nam với giá trị tương ứng gần 1,7 triệu euro. Các loại kit xét nghiệm này đều đáp ứng tất cả tiêu chuẩn cao nhất của Đức, đồng thời được Viện Dược liệu và Sản phẩm y học liên bang của Bộ Y tế Đức cấp phép lưu hành.

Tiếp nối thành công của hai lô hàng trước, lô hàng thứ ba này gồm 180.000 bộ kit xét nghiệm nặng gần 3,5 tấn, được Vietnam Airlines vận chuyển trên chuyến bay thẳng từ Frankfurt (Đức) đến sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa). Ước tính giá trị lô hàng khoảng 615.000 euro. Sau khi về Việt Nam, số hàng này dự kiến sẽ được Viện Pasteur Nha Trang đại diện Bộ Y tế tiếp nhận.

Chương trình trao tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm cho Việt Nam được Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức (WUS) phát động trên cơ sở ý tưởng đề xuất của Vietnam Airlines. WUS là đối tác lớn và lâu năm của Vietnam Airlines trong công tác trao đổi sinh viên, hợp tác giáo sư giữa các trường đại học ở Việt Nam và Đức cũng như trong các hoạt động xã hội.

 Vietnam Airlines đã chuyên chở hơn 573.000 bộ kit xét nghiệm của Đức gửi tặng Việt Nam với giá trị tương ứng gần 1,7 triệu euro. Lô hàng đợt ba nặng gần 3,5 tấn với giá trị ước tính khoảng 615.000 euro

Trong vai trò Hãng Hàng không Quốc gia, bên cạnh thực hiện các nhiệm vụ vận tải hàng không, Vietnam Airlines cũng đang tích cực làm việc với các đối tác để vận động, tìm kiếm sự hỗ trợ của bạn bè quốc tế dành cho Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh tại nước ta hiện nay.

Kể từ khi các đường bay quốc tế thường lệ phải ngừng hoạt động từ tháng 3.2020, Vietnam Airlines vẫn duy trì cầu hàng không với thế giới và thiết lập 30 đường bay quốc tế thường lệ để chuyên chở hàng hóa. Nỗ lực này không chỉ góp phần đảm bảo thông thương, duy trì chuỗi cung ứng, xuất nhập khẩu hàng hóa giữa Việt Nam và các nước mà còn giúp vận chuyển kịp thời trang thiết bị, vật tư y tế của bạn bè thế giới gửi tặng Việt Nam và ngược lại.

Song song đó, ở mạng bay nội địa, Vietnam Airlines vẫn đang tích cực tham gia vào công tác đưa các y bác sĩ, cán bộ hậu cần và trang thiết bị y tế đến các điểm tâm dịch. Đến nay, Hãng đã chuyên chở hơn 8.000 y bác sĩ, cán bộ hậu cần và vận chuyển miễn cước hơn 220 tấn hàng hóa để đồng hành cùng đất nước đẩy lùi dịch bệnh.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản