Tin mới

Thêm một doanh nghiệp Nhật Bản hỗ trợ cho người Việt gặp khó khăn vì dịch COVID-19

(Mặt trận) - Ngày 7/9, tại thủ đô Tokyo, ông Satou Takashi, Chủ tịch Công ty TNHH Advance, đã trao tượng trưng cho Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam số tiền mà công ty đóng góp để hỗ trợ cho những người Việt Nam đang gặp khó khăn vì dịch COVID-19 ở Nhật Bản.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào tiếp Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm hữu nghị Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và dự Hội nghị Chủ tịch Mặt trận 3 nước Campuchia - Lào - Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Trung Quốc

Ông Satou Takashi (thứ 2 từ trái qua) trao tượng trưng tiền hỗ trợ cộng đồng người Việt ở Nhật Bản cho Đại sứ Vũ Hồng Nam. Ảnh: Đào Thanh Tùng 

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Đại sứ Vũ Hồng Nam đã chân thành cám ơn món quà quý báu của Công ty TNHH Advance dành cho cộng đồng người Việt ở Nhật Bản, đồng thời cam kết sử dụng số tiền này một cách hiệu quả để giúp đỡ cho những người Việt đang gặp khó khăn vì dịch COVID-19. Đại sứ Vũ Hồng Nam cho biết số tiền này sẽ được giải ngân thông qua Hội Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản dưới sự giám sát chặt chẽ của Đại sứ quán.

Bên cạnh đó, Đại sứ cũng đánh giá cao các chương trình mà Công ty TNHH Advance đã thực hiện trong thời gian qua nhằm hỗ trợ người lao động và sinh viên các trường đại học Việt Nam có cơ hội làm việc ở Nhật Bản, đồng thời bày tỏ hy vọng công ty tiếp tục giúp đỡ để lao động Việt Nam có môi trường làm việc thuận lợi và tạo thêm cơ hội để sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

Về phần mình, ông Satou Takashi cho biết công ty được thành lập ở tỉnh Ibaraki vào năm 1995 và chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực viễn thông. Tuy nhiên, từ năm 2017, công ty đã thành lập bộ phận nhân sự toàn cầu chuyên về công tác giới thiệu nhân sự giữa Việt Nam và Nhật Bản. Đến nay, công ty đã ký kết thỏa thuận hợp tác với hơn 10 trường đại học của Việt Nam để đưa sinh viên sang Nhật Bản thực tập trong khoảng 1 năm. Sau khi kết thúc chương trình thực tập, các sinh viên Việt Nam sẽ được giới thiệu làm việc tại các công ty Nhật Bản theo đúng chuyên ngành được đào tạo.

Ông Satou Takashi nói: “Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã có nhiều hoạt động để hỗ trợ các bạn sinh viên, lao động Việt Nam tại Nhật Bản tìm kiếm việc làm và trợ giúp các thủ tục tiếp nhận sinh viên từ Việt Nam sang Nhật Bản theo chương trình thực tập ngắn hạn. Kể từ dịch COVID-19 bùng phát, việc đi lại giữa hai nước trở nên khó khăn hơn. Chúng tôi thấy có nhiều lao động và thực tập sinh Việt Nam gặp khó khăn trong cuộc sống và công việc. Vì vậy, chúng tôi đang nỗ lực để hỗ trợ tốt nhất cho những trường hợp này bằng nhiều cách, và khoản hỗ trợ dành hỗ trợ dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản là một trong những nỗ lực đó. Chúng tôi hy vọng sự hỗ trợ nhỏ bé của công ty sẽ góp phần giúp những người Việt Nam tại Nhật Bản giảm bớt được khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh hiện nay”.

Ngoài Công ty TNHH Advance, kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã hỗ trợ cho người Việt Nam đang gặp khó khăn vì dịch COVID-19 ở nước này dưới nhiều hình thức khác nhau như ủng hộ tiền mặt, lương thực, thực phẩm hay cung cấp chỗ ở... Những hỗ trợ quý báu này đã giúp nhiều người Việt Nam tại Nhật Bản bước đầu vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản