Thêm tấm lòng hảo tâm với người Việt ở Malaysia

(Mặt trận) - Ngày 3/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tới bang Penang trao 100 phần quà hỗ trợ bà con người Việt ở đây đang gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19.

Công tác tập hợp, đoàn kết người Việt Nam ở nước ngoài góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

Phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc để kiều bào thực sự là cánh tay nối dài của đất nước

Bà con kiều bào góp phần đưa đất nước trở thành một quốc gia hùng cường, thịnh vượng

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia trao quà hỗ trợ bà con người Việt gặp khó khăn tại Penang. (Nguồn: TTXVN) 

Những phần quà này được Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam (PTSC) tài trợ, gồm các loại nhu yếu phẩm hàng ngày như gạo, mì tôm, trứng và nước mắm.

Nằm ở bờ biển Tây Bắc bán đảo Malaysia, cách Kuala Lumpur khoảng 350 km, bang Penang tập trung nhiều nhà máy, xí nghiệp. Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Penang là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng khá nặng, hiện ghi nhận tổng cộng hơn 35.000 bệnh nhân và số ca mắc mới mỗi ngày lên đến hàng trăm ca mắc trong thời gian gần đây.

Penang cũng là nơi tập trung khá đông lao động Việt Nam làm việc trong lĩnh vực dệt may, xây dựng, điện tử… Do Malaysia đang phong tỏa toàn diện để chống dịch bệnh, chỉ cho phép mở cửa hoạt động đối với lĩnh vực kinh tế dịch vụ thiết yếu, cho nên, nhiều lao động Việt Nam tại đây hết sức khó khăn.

Nhận quà trao tặng từ cán bộ Đại sứ quán Việt Nam, anh Nông Văn Bình xúc động cho biết anh đã sang Malaysia được 4 năm thì gần nửa thời gian phải ở nhà do công ty đóng cửa, cuộc sống hết sức khó khăn.

Tình cảm mà Đại sứ quán cùng nhà tài trợ vào những lúc như thế này rất đáng quý và anh Bình “mong muốn có thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn nữa được giúp đỡ”.

Ông Vũ Đức Minh, Bí thư thứ 2 phụ trách cộng đồng cho biết đây chỉ là một phần trong những hoạt động hỗ trợ công dân Việt Nam trên địa bàn. Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng những tấm lòng nhân ái, sẻ chia khó khăn với bà con.

Thời gian tới, với sự trợ giúp của PTSC và nhiều nhà hảo tâm khác, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tiếp tục xuống những địa bàn trọng điểm để chuyển hàng trăm phần quà, không chỉ giúp bà con lao động mà còn hướng tới nhiều đối tượng khó khăn khác như người mãn hạn tù, người hết hợp đồng mắc kẹt đang chờ chuyến bay giải cứu về nước…

Vào cuối tháng trước, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia đã nhận được 180 phần quà đến từ tổ chức Our Journey SDN-BHD Malaysia gửi tới những gia đình người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại đây gặp khó khăn trong dịch Covid-19.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản