Tin mới

Tỉnh Khăm Muộn - Lào chung tay hỗ trợ Hà Tĩnh phòng, chống dịch

(Mặt trận) - Với mong muốn chung tay đồng hành với tỉnh Hà Tĩnh phòng chống dịch bệnh COVID-19, sáng 6/7, tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Bun Mi Phim Mạ Sỏn - Phó Bí thư - Chủ tịch HĐND tỉnh Khăm Muộn cùng lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh Khăm Muộn (CHDCND Lào) đã trao 20.000 USD và 5 tấn gạo (tổng trị giá 500 triệu đồng) hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh.

Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ chính trị nội bộ đối với cán bộ, đảng viên học tập, làm việc ở nước ngoài hiện nay

Tăng cường công tác đối ngoại nhân dân của MTTQ Việt Nam: Một năm nhìn lại

Thành công của mỗi người Việt Nam ở nước ngoài luôn mang đến niềm vui, niềm tự hào cho Tổ quốc

Phó Bí thư - Chủ tịch HĐND tỉnh Khăm Muộn  Bun Mi Phim Mạ Sỏn trao quà hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (Ảnh: Bá Tân) 

Tại lễ trao tặng, chia sẻ những khó khăn, vất vả của Hà Tĩnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thời gian qua, đồng chí Bun Mi Phim Mạ Sỏn - Phó Bí thư - Chủ tịch HĐND tỉnh Khăm Muộn  (nước CHDCND Lào) tin tưởng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và có những giải pháp hiệu quả để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tú Anh trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của nhân dân các dân tộc Lào tỉnh Khăm Muộn dành cho tỉnh Hà Tĩnh trong thời gian qua.

Mặc dù tỉnh Khăm Muộn và đất nước Lào cũng đang bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19, nhưng với tinh thần chia ngọt sẻ bùi, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Khăm Muộn đã dành tình cảm tốt đẹp cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh. Đây là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Thông tin với lãnh đạo tỉnh Khăm Muộn về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Hà Tĩnh thời gian qua, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tú Anh cho biết, từ 4/6 đến sáng 6/7, toàn tỉnh ghi nhận 120 ca bệnh COVID-19, trong đó, đã có 10 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh.

Ngay khi dịch bệnh xảy ra, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các cơ quan chức năng của tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao. Huy động mọi nguồn lực của các tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ vắc-xin và hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19. Để kịp thời phát hiện các nguy cơ dịch trong cộng đồng, Hà Tĩnh đã cấp tốc truy vết, cách ly, xét nghiệm F1, F2; triển khai các đợt lấy mẫu trên diện rộng.

Hà Tĩnh cũng đã vận hành các bệnh viện, cơ sở y tế để tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19; tổ chức tốt việc thiết lập các khu cách ly tập trung. Đến nay, tình hình dịch COVID-19 trong tầm kiểm soát, tuy vậy vẫn đang tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm, bùng phát cao do tình hình dịch ở các địa phương và cả nước đang diễn biến phức tạp. Với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, Hà Tĩnh quyết tâm sớm đẩy lùi dịch bệnh./.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản