Tỉnh Quảng Bình hỗ trợ tỉnh Khăm Muồn (Lào) khắc phục hậu quả lũ lụt

(Mặt trận) - Vừa qua, đoàn công tác của tỉnh Quảng Bình do bà Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh làm trưởng đoàn đã đến hỗ trợ khẩn cấp tỉnh Khăm Muồn, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào khắc phục hậu quả lũ lụt. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Ngoại Vụ và Sở Y tế.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại một số nước châu Âu

Thủ tướng: Cộng đồng người Việt ở nước ngoài dù lớn hay nhỏ đều được Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình trao hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ lụt cho tỉnh Khăm Muồn 

Thời gian qua, thời tiết diễn biến phức tạp trên địa bàn các tỉnh vùng Trung Lào, mưa lớn kéo dài gây lũ lụt và sạt lở đất tại một số huyện làm thiệt hại lớn về người và tài sản, có cả công dân Việt Nam mất tích. Riêng tại tỉnh Khăm Muồn, có 10 huyện với 98 bản bị ngập lụt.

Nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết, quan tâm hỗ trợ lẫn nhau khi gặp thiên tai, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh và nhân dân Quảng Bình, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Phạm Thị Hân đã chia sẻ với những thiệt hại, mất mát do mưa lũ gây ra đối với các huyện của Lào nói chung và tỉnh Khăm Muồn nói riêng; đồng thời trao hỗ trợ lương thực, thực phẩm thiết yếu, thuốc, vật tư y tế và 300 triệu đồng tiền mặt do Công ty CP Đầu tư AMI Renewables ủng hộ cho tỉnh Khăm Muồn. Tổng giá trị hỗ trợ của tỉnh Quảng Bình là 1 tỷ đồng.

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh mong muốn với sự hỗ trợ của tỉnh Quảng Bình, tỉnh Khăm Muồn sẽ nhanh chóng khắc phục khó khăn trước mắt để ổn định đời sống nhân dân. Dịp này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng đã trao hỗ trợ Bộ Chỉ huy Quân sự và Công an tỉnh Khăm Muồn các phần quà giúp các đơn vị hoàn thành tốt công tác khắc phục thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Cũng trong dịp này, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Phạm Thị Hân cùng các thành viên trong đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm tại đền thờ các Anh hùng liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào tại bản Pho Sy Thà, thị xã Thà Khẹc, tỉnh Khăm Muồn.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản