Trang trọng Lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại Udon Thani, Thái Lan

(Mặt trận) - Ngày 21/4 (tức ngày 10/3 Âm lịch), Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani (Thái Lan) đã trang trọng tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương. Tham dự buổi lễ có Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khon Kean Hoàng Ngọc Sơn cùng Ban chấp hành Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani và đại diện bà con cộng đồng.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia

Góp phần bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa và xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa hội đàm với Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasak

 Kiều bào tỉnh Udon Thani trang trọng tổ chức lễ Giỗ tổ Hùng Vương. Ảnh: TTXVN phát

Buổi lễ được tổ chức tại chùa Khánh An ở tỉnh Udon Thani. Đây là nơi bà con kiều bào đã tổ chức lễ Giỗ tổ Hùng Vương lần đầu tiên vào năm 2019 và cũng là nơi bà con đặt tượng Vua Hùng. 

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Hoàng Ngọc Sơn nhấn mạnh tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên là nét đẹp văn hoá truyền thống của người Việt và Giỗ tổ Hùng Vương đã trở thành ngày lễ trọng đại của dân tộc Việt Nam. Tổng Lãnh sự Hoàng Ngọc Sơn nhấn mạnh việc tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương không chỉ thể hiện lòng tôn kính đối với tổ tiên, lòng biết ơn sâu sắc các Vua Hùng đã có công dựng nước, mà còn giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, động viên người Việt Nam ở nước ngoài gắn bó với dân tộc, luôn hướng về quê hương đất nước.

Tổng lãnh sự Hoàng Ngọc Sơn bày tỏ vui mừng được cùng bà con kiều bào thắp nén tâm hương hướng về quê cha đất mẹ nhân ngày Giỗ tổ 10/3, đồng thời đánh giá cao nỗ lực của Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani đễ buổi lễ diễn ra thành công, phù hợp với các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ Thái Lan.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản