Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi thăm, làm việc tại tỉnh Champasak - Lào

(Mặt trận) - Trong các ngày từ 15-17/7, Đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi do ông Võ Thanh An, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Champasak, Attapeu; thăm Tổng lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam tại Pakse, CHDCND Lào; thăm Hội người Việt Nam tỉnh Champasak - Lào.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh thăm và làm việc với Ủy ban Bảo vệ Cách mạng Cuba

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến: Vì một Việt Nam xanh và xây dựng hệ sinh thái tài năng số tại Việt Nam

Hội đàm giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi và Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasak. 

Tiếp và làm việc với Đoàn là ông Vilayvong Bouddakham - Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak và các thành viên lãnh đạo tại tỉnh Champasak.

Tại buổi tiếp, hai bên thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương; trao đổi, đánh giá về tình hình hợp tác, mối quan hệ hữu nghị trong thời gian qua; khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai Đảng, hai Nhà nước Lào - Việt Nam nói chung và hai tỉnh Quảng Ngãi và Champasak nói riêng trong nhiều năm qua.

Với những kết quả nổi bậc trong mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai tỉnh Quảng Ngãi - Champasak trong thời gian qua, ông Bouddakham - Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak mong muốn trong thời gian tới, các hoạt động hợp tác giữa Quảng Ngãi và Champasak sẽ tiếp tục phát triển trên nhiều lĩnh vực, ngày càng đi vào chiều sâu, phù hợp và hiệu quả hơn với nhu cầu của mỗi tỉnh.

Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak chúc mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt Nam - Lào nói chung, giữa tỉnh Champasak và tỉnh Quảng Ngãi nói riêng ngày càng phát triển tốt đẹp, đời đời bền vững.

Ông Võ Thanh An, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi và ông Bouddakham - Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak trao đổi cùng nhau. 

Thay mặt đoàn công tác, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi Võ Thanh An cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, thắm tình hữu nghị mà tỉnh Champasak đã dành cho đoàn và chúc mừng những kết quả mà tỉnh đã đạt được trên các lĩnh vực. Mong muốn tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Champasak trong thời gian đến sẽ ngày càng có nhiều chương trình, hoạt động hợp tác, giao lưu hữu nghị toàn diện và hiệu quả.

Sau buổi gặp gỡ, chào xã giao, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi và Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasak đã tiến hành hội đàm trao đổi kinh nghiệm về công tác Mặt trận. Dự Hội đàm có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An và bà Vardasana Silima, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasak.

Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi và Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasak đã thông tin cho nhau những kết quả nổi bật công tác Mặt trận của hai bên.

Đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi và Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasak chụp ảnh lưu niệm. 

Bà Vardasana Silima đã đánh giá khái quát những kết quả quan trọng trong hoạt động hữu nghị hợp tác giữa Mặt trận hai tỉnh trong thời gian qua. Đặc biệt, bà nhấn mạnh những đóng góp, hỗ trợ to lớn của tỉnh Quảng Ngãi cũng như Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi trong các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ phát triển kinh tế, giáo dục - đào tạo cho tỉnh Champasak cũng như đất nước Lào.

Bà Vardasana Silima mong muốn trong thời gian đến tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục có những hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh Champasak trong phát triển kinh tế - xã hội; tập huấn về công tác Mặt trận cho đội ngũ cán bộ; trao đổi bài học kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế, xây dựng đất nước; hỗ trợ cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, hoạt động sinh xã hội, xây dựng nhà Đại đoàn kết…

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi Võ Thanh An cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasak. Chúc mừng những kết quả đã đạt được của nước bạn Lào trong thời gian qua.

Ông Võ Thanh An cũng thông tin sơ bộ về những kết quả của tỉnh Quảng Ngãi đạt được trong năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023. Các hoạt động tiêu biểu của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trong công tác hỗ trợ người nghèo, giảm nghèo bền vững; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; công tác tuyên truyền vận động phát huy sức mạnh của cộng đồng, tạo sự gắn bó, liên hệ mật thiết giữa cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân.

Ông Võ Thanh An cũng chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả trong công tác Mặt trận, vận động nhân dân trong thời gian qua. Mong muốn hai bên tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong xây dựng tổ chức và đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận. Góp phần tăng cường mỗi hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai đất nước Việt Nam - Lào nói chung và giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi và Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasak.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã trao số tiền 150 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasak để triển khai các hoạt động công tác Mặt trận trong thời gian đến.

 
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản