Tin mới

Việt kiều Hungary ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 ở quê nhà

(Mặt trận) - Sáng 7/6, TS. Phan Bích Thiện – Việt kiều Hungary, Phó Chủ tịch Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã trao tặng 100 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19. Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 do TS. Phan Bích Thiện trao tặng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào tiếp Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm hữu nghị Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và dự Hội nghị Chủ tịch Mặt trận 3 nước Campuchia - Lào - Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Trung Quốc

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu cùng các lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 từ gia đình TS. Phan Bích Thiện. (Ảnh: Cảnh Tiêu) 

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu đánh giá cao tình cảm, sự hỗ trợ, đồng hành, sẻ chia của bà Phan Bích Thiện đối với đồng bào trong nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu cho biết, kể từ khi dịch bệnh bùng phát trở lại tại Việt Nam, bà con kiều bào ta ở nhiều nơi đã tích cực quyên góp tiền và nhiều hàng hoá, vật phẩm cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở một số địa phương trong nước.

Theo Thứ trưởng, đây là sự ủng hộ thiết thực, quý báu và kịp thời, thể hiện nghĩa cử cao đẹp và tinh thần “tương thân tương ái” của đồng bào ta ở nước ngoài đối với quê hương đất nước. Ngay sau khi “Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19” được thành lập, kiều bào ta tại nhiều địa bàn bày tỏ sự ủng hộ, hưởng ứng mạnh mẽ đối với chủ trương này.

Tiến sĩ Phan Bích Thiện hiện là Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Quỹ vì quan hệ Hungary – Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary. Bà đã có những nỗ lực đóng góp xây dựng và phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai nước, góp phần quảng bá rộng rãi văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế, tích cực tham gia các hoạt động ở trong nước.

Tại buổi lễ, thay mặt bà Phan Bích Thiện, mẹ và chị gái bà đã trao gửi số tiền trên cho Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Chia sẻ tại đây, mẹ của bà Phan Bích Thiện chia sẻ, trước diễn biến tình hình dịch bệnh phức tạp trong nước, bà đã gọi điện về nhờ gia đình chuyển số tiền ủng hộ này đến Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài. Gia đinh bà Phan Bích Thiện mong tấm lòng này của một người con xa quê sẽ đóng góp một phần nhỏ vào cuộc chiến chống Covid-19 của quê hương.

rước đó, ngày 31/5, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Bắc Giang và Bắc Ninh, kiều bào Steve Bùi - Chủ tịch của Tập đoàn Tư vấn và Đầu tư Tài chính có trụ sở tại Nhật Bản - Chủ tịch Quỹ Steve Bùi & Friends Foundation - quỹ chuyên về các hoạt động từ thiện, đã trao tặng gần 1.000 chai xịt khoáng, 9.000 khẩu trang N95, tổng trị giá gần 300 triệu đồng đến các bác sĩ ở Bắc Giang và Bắc Ninh.

Ngày 1/6, đại diện Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và đại diện nhóm thiện nguyện Saigon Share đã đến thăm hỏi và trao tặng các sản phẩm, vật dụng y tế cần thiết cho các cơ quan tuyến đầu phòng chống dịch tại quận Gò Vấp, một trong những khu vực đang giãn cách theo Chỉ thị 16 và đang là khu vực có ổ dịch lớn nhất tại TP Hồ Chí Minh.

Cũng trong ngày 1/6, Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macao (Trung Quốc) đã trao tặng số tiền hơn 131 triệu đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đến nay, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở ngoài cũng đã chuyển số tiền 100 triệu động và 5 tấn gạo của kiều bào Canada Nguyễn Hoài Bắc ủng hộ bà con phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản