Tin mới

Đồng Nai: Giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19

(Mặt trận) -Ngày 17-6, đoàn kiểm tra do Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai Vũ Đình Trung làm trưởng đoàn đã làm việc với Ủy Ban MTTQ Việt Nam 2 huyện: Trảng Bom và Xuân Lộc về thực hiện Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (gọi tắt là Quyết định 15).

Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đắk Lắk phát huy vai trò trách nhiệm trong giám sát, phản biện xã hội

Tuyên Quang: Phát huy vai trò của MTTQ trong xây dựng Đảng, chính quyền

Thanh Hóa: Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ các cấp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới

 Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung phát biểu tại buổi làm việc với Ủy Ban MTTQ Việt Nam H.Trảng Bom về thực hiện Quyết định 15

Theo Ủy Ban MTTQ Việt Nam 2 huyện: Trảng Bom và Xuân Lộc, trong thời điểm người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, Ủy Ban MTTQ Việt Nam cấp huyện, xã, thị trấn ở Trảng Bom và Xuân Lộc đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng thực hiện công tác tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên, nhân dân về các biện pháp, chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 của Chính phủ, của tỉnh. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ trong giám sát việc rà soát lập danh sách, thực hiện chi trả cho các đối tượng theo quy định.

Cũng theo Ủy Ban MTTQ Việt Nam 2 huyện, đến nay qua giám sát, các nhóm đối tượng thụ hưởng theo Quyết định 15 đã được chi trả xong và đúng đối tượng. Trong đó, H.Trảng Bom có 6,4 ngàn đối tượng bảo trợ xã hội, hơn 800 người có công, trên 2,2 ngàn người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo được nhận hỗ trợ theo Quyết định 15; còn H.Xuân Lộc có 6,5 ngàn đối tượng bảo trợ xã hội, hơn 800 người có công, trên 4,4 ngàn người dân thuộc nghèo, cận nghèo được nhận hỗ trợ này.

Song song đó, để có thêm nguồn lực kịp thời hỗ trợ người dân, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 2 huyện Trảng Bom và Xuân Lộc đã kêu gọi cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện tham gia ủng hộ. Qua đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam H.Trảng Bom đã tiếp nhận trên 3 tỷ đồng và Ủy ban MTTQ Việt Nam H.Xuân Lộc đã tiếp nhận trên 3 tỷ đồng để trao tặng cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung đánh giá cao nỗ lực của Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện trong tuyên truyền, vận động người dân chung sức giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn cũng như giám sát việc thực hiện Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách hỗ trợ của nhà nước để người dân hiểu, tránh gây dư luận không tốt; phối hợp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, người lao động, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt qua khó khăn của đại dịch Covid 19 thông qua đẩy mạnh phong trào đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế…

Võ Tuyên

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản