Tin mới

10 khu vực tại Bình Định được bầu cử sớm một ngày

(Mặt trận) - Ngày 28/4, ông Đoàn Văn Phi, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Định cho biết, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có văn bản đồng ý với đề nghị của Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Định, cho phép 10 khu vực tổ chức bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 22/5/2021, sớm hơn một ngày so với Ngày Bầu cử của toàn quốc.

Bà Nguyễn Thị Kim Thúy làm Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh

TX. Cai Lậy: Sẵn sàng cho Đại hội Mặt trận các cấp

Gia Lai: có 19 xã, phường đã hoàn thành Đại hội Mặt trận Tổ quốc nhiệm kỳ 2024-2029

Các khu vực được bầu cử sớm của tỉnh Bình Định bao gồm: làng O2 (xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh); các làng Hà Giao, Kon Lót, Chồm, Canh Tiến, Cát, Kà Bông, Kà Bưng và làng Kà Nâu (xã Canh Liên, huyện Vân Canh); làng Canh Giao (xã Canh Hiệp, huyện Vân Canh). Đây là những làng ở xã vùng cao khu vực miền núi, giao thông đi lại rất khó khăn. Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Định chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ở 10 khu vực bỏ phiếu sớm nói trên diễn ra theo đúng quy định pháp luật.

Theo ông Đinh Văn Mực, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Canh Liên (huyện Vân Canh), 8 làng của xã Canh Liên được bầu cử sớm có tất cả 1.582 cử tri. Ủy ban Bầu cử xã Canh Liên đang tập trung thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thứ, như treo băng rôn, áp phích tuyên truyền, dựa vào các già làng, trưởng thôn, người có uy tín để vận động cử tri đi bầu cử. Đến nay, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được địa phương thực hiện đảm bảo đúng quy định, an toàn.

Trong khi đó, làng O2 (xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh) có 125 cử tri, là đồng bào dân tộc Bana, nằm biệt lập giữa rừng già, từ trung tâm xã đến làng O2 phải mất khoảng 5 giờ đi bộ băng đường rừng. Để công tác bầu cử đảm bảo an toàn, đúng thời gian quy định, Ủy ban Bầu cử xã Vĩnh Kim đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện để phục vụ cho cuộc bầu cử; đồng thời tăng cường cán bộ đến các hộ dân thông tin, tuyên truyền về bầu cử để cử tri biết được quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

Để đảm bảo an toàn cho kỳ bầu cử, ngành Y tế tỉnh Bình Định tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, ngành Y tế tiến hành phun khử khuẩn bằng Cloramin B tại các địa điểm liên quan đến hoạt động bầu cử. Trong quá trình diễn ra bầu cử, nhân viên y tế hướng dẫn, đo thân nhiệt tại cổng ra vào khu vực hòm phiếu, nếu phát hiện trường hợp có sốt, ho thì đưa cử tri sang phòng cách ly và hướng dẫn thực hiện bỏ phiếu theo quy định, thông báo ngay cho cơ quan y tế và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản