Tin mới

Ấm áp Ngày hội đại đoàn kết tại các khu dân cư trên địa bàn thành phố Hà Nội

(Mặt trận) - Trong tối ngày 12/11, nhiều khu dân cư trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2021).

TP Hà Nội: Đại hội Đại biểu MTTQ huyện Gia Lâm lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029

TP Hà Nội: Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc huyện Thạch Thất lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2024-2029

Điện Biên: Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã Mường Lay và huyện Điện Biên Đông

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu tại Ngày hội. 

Tối 12/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lê Đại Hành (quận Hai Bà Trưng) tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại Tổ dân phố số 6

Tại ngày hội, các đại biểu cùng Nhân dân Tổ dân phố số 6, phường Lê Đại Hành đã ôn lại lịch sử chặng đường 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và đánh giá tình hình hoạt động của Tổ dân phố thời gian qua. Đại diện Ban CTMT cho biết, Tổ dân phố số 6 có 265 hộ dân, với đa số là gia đình CBCNVC, người nghỉ hưu, một số ít hộ kinh doanh nhỏ. Thời gian qua, người dân trên địa bàn đã thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19; Ban CTMT phối hợp Tổ dân phố tích cực tuyên truyền vận động Nhân dân ủng hộ các quỹ do TP, quận và phường phát động, với tổng số tiền năm 2021 là 31.785.000 đồng.

Bà Tô Thị Minh Nguyệt, một người dân Tổ dân phố số 6 bày tỏ niềm vui được tham dự ngày hội và rất tự hào khi thời gian qua, người dân trong Tổ đã nỗ lực hết mình cùng nhau tạo nên những kết quả trong phòng chống dịch, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội tặng hoa và 5 triệu đồng cho Tổ dân phố số 6, phường Lê Đại Hành

Phát biểu tại ngày hội, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong chúc mừng Tổ dân phố số 6 đã phát huy vai trò đoàn kết thống nhất cùng chính quyền, MTTQ phường Lê Đại Hành và quận Hai Bà Trưng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác. Tổ không còn hộ nghèo, cận nghèo; 89% là gia đình văn hóa; các hoạt động an sinh xã hội và phòng chống dịch được thực hiện hiệu quả, phát huy tinh thần tự chủ, tự nguyện, thu được kết quả tích cực. Các cán bộ Mặt trận, Tổ dân phố đã thường xuyên sâu sát cơ sở, tập hợp sự đoàn kết trong Nhân dân.

"Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, tinh thần đại đoàn kết toàn dân, tinh thần tương thân tương ái, truyền thống văn hóa đã được thể hiện rất sinh động - chứng minh sự yêu thương, đùm bọc, san sẻ trách nhiệm của dân tộc tiếp tục được bồi đắp” - Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh.

Từ đó, Phó Bí thư Thành ủy bày tỏ mong muốn thời gian tới, toàn Nhân dân Tổ dân phố số 6 tiếp tục đoàn kết, đồng lòng vượt qua khó khăn thách thức để xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển; quan tâm giúp đỡ các hộ cận nghèo; đặc biệt thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Đồng thời, đề nghị các cấp ủy Đảng từ quận đến phường thường xuyên quan tâm chỉ đạo các cấp chính quyền chủ động phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp của quận Hai Bà Trưng hoạt động hiệu quả.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong tặng quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn phường Lê Đại Hành 

Phó Bí thư Thành ủy cũng chỉ rõ, từ nay đến cuối năm tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp dù TP đã tiêm phủ mũi 1 đến 98% dân số và mũi 2 đạt khoảng 70, sắp tới sẽ tiêm phủ mũi 2 và tiêm cho các cháu từ 12 - 17 tuổi. TP đang chuyển sang trạng thái thích ứng linh hoạt, hiệu quả, an toàn với dịch bệnh trong tình hình mới, đòi hỏi ý thức trách nhiệm của mỗi người dân cũng như Tổ dân phố trong thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch.

“Đặc biệt, các quận và thị xã trên địa bàn TP đang thực hiện chính quyền đô thị nên không còn HĐND phường. Vì vậy, cấp ủy, chính quyền các cấp của quận, phường cũng như Ban CTMT ở Tổ dân phố cần tiếp tục là cầu nối, tích cực lắng nghe và giải quyết khó khăn vướng mắc cho người dân, song với với chú trọng phát triển văn hóa Thăng Long - Hà Nội nghìn năm văn hiến từ những việc làm cụ thể, thiết thực hằng ngày gắn với thực hiện tốt 2 bộ quy tắc ứng xử của TP”- Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Tại ngày hội, thay mặt lãnh đạo TP, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã tặng hoa và số tiền 5 triệu đồng cho Tổ dân phố số 6, phường Lê Đại Hành.

Nhân dịp này, TP Hà Nội đã biểu dương, tặng quà cho 10 hộ gia đình tiêu biểu của Tổ dân phố số 6 trong thực hiện cuộc vận động, các phong trào thi đua (mỗi hộ 1 triệu đồng); Quận Hai Bà Trưng tặng quà cho 10 hộ gia đình Tổ dân phố số 6 có hoàn cảnh khó khăn; Tổ dân phố số 6 biểu dương, tặng quà 8 hộ gia đình tiêu biểu có nhiều đóng góp cho các phong trào tại địa phương và tặng quà cho 2 cháu học sinh vượt khó học tốt.

Tiết mục văn nghệ của Nhân dân trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Cũng trong tối 12/11, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà đã đến dự và chung vui với Nhân dân liên khu dân cư số 1, 2, 3 phường Mai Động, quận Hoàng Mai.

Chia vui với Nhân dân liên khu dân cư số 1, 2, 3 phường Mai Động, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà bày tỏ, trong năm qua mặc dù gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19, song Nhân dân trong liên khu dân cư đã cố gắng, nỗ lực, đoàn kết, cùng nhau thực hiện, đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực của cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”.

Nhân dân trong liên khu dân cư đã phát huy tinh thần tương trợ, yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau; đặc biệt, đã quyết liệt, chủ động, sáng tạo trong phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “Mỗi xã, phường là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ”; đồng lòng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của TP, quyết tâm cao bảo vệ khu dân cư xanh, an toàn. Nhờ vậy cho đến nay, 3 khu dân cư với trên 1.600 hộ, 5.000 nhân khẩu nhưng không có trường hợp mắc Covid-19. Tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 cũng đạt cao, đến nay đã hoàn thành mũi 1 đạt 100%, mũi 2 đạt 65%.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP cũng đánh giá cao nhiều mô hình hay tại các khu dân cư đã được nhân rộng, như mô hình “Biến rác thành tiền” của Chi hội phụ nữ khu 1, mô hình tự nguyện hiến máu nhân đạo của Chi Hội Chữ thập đỏ. Trên địa bàn 3 khu dân cư cũng xuất hiện nhiều tấm gương sáng có tấm lòng thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, miễn hoặc giảm tiền thuê trọ cho những người lao động... với số tiền lên tới gần 500 triệu đồng. Ban Công tác mặt trận liên khu đã tiếp nhận và phân phát 750 suất quà trị giá 225 triệu đồng đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid-19. Đặc biệt đến nay trong 3 khu dân cư không còn hộ nghèo; 97% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa.

Với những kết quả trên, liên khu dân cư số 1, 2, 3 phường Mai Động được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”.

 Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà đã trao khen thưởng cho các gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa tiêu biểu cấp TP của khu liên dân cư 

Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội phường Mai Động và toàn thể Nhân dân liên khu dân cư số 1,2,3 đã đạt được trong thời gian qua.

Nhấn mạnh trong thời gian tới, dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, để giữ vững thành quả công tác phòng, chống dịch, tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam, đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn quận Hoàng Mai, phường mai Động và liên khu dân cư số 1, 2, 3 tiếp tục thực hiện nghiêm quy định của Trung ương và TP về công tác phòng chống dịch Covid-19, tuyệt đối không được lơi là, chủ quan.

Đồng thời, tiếp tục phát huy truyền thống, thế mạnh của địa phương, tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy ước của khu dân cư; vận động bà con nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy dân chủ để thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố cũng mong muốn các hộ gia đình trong liên khu dân cư tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng lòng cùng nhau vượt qua khó khăn thách thức, thực hiện tốt việc tự quản; phát huy dân chủ, đóng góp ý kiến, cùng nhau xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc, xây dựng các khu dân cư ngày càng phát triển, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống; thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh” và “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch - văn minh”, thực hiện tốt bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia giám sát, đóng góp xây dựng cơ sở vững mạnh...

Tại Ngày hội, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà đã trao khen thưởng cho các gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa tiêu biểu cấp TP của khu liên dân cư 1, 2, 3 và Kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc cho một cá nhân. Ngoài ra, lãnh đạo quận Hoàng Mai đã trao những phần quà ý nghĩa cho các gia đình hộ nghèo, cận nghèo tại trên địa bàn phường Mai Động.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản