Tin mới

Bà Rịa – Vũng Tàu: Bồi dưỡng nghiệp vụ giám sát, phản biện xã hội

(Mặt trận) -Ngày 28/3, UBMTTQ Việt Nam TP.Vũng Tàu tổ chức tập huấn chuyên đề về phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác giám sát, phản biện xã hội năm 2023.

Kon Tum: Đại hội điểm MTTQ huyện Kon Rẫy lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029

Cà Mau: Đại hội điểm MTTQ Việt Nam TP Cà Mau lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029

Bắc Kạn: Đại hội điểm MTTQ Việt Nam huyện Na Rì lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

 Các đại biểu tham gia chương trình tập huấn.

Buổi tập huấn có sự tham gia của 155 cán bộ MTTQ phường, xã; Ban công tác Mặt trận khu dân cư và đại diện các tổ chức chính trị - xã hội.

Tại buổi tập huấn, ông Phạm Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP.Vũng Tàu đã thông tin, truyền tải những kỹ năng, nghiệp vụ giám sát và phản biện xã hội; chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện công tác giám sát và phản biện xã hội. Trong đó, hướng dẫn Quyết định số 217-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội; quy trình xây dựng các văn bản, kế hoạch giám sát và phản biện xã hội; công tác chuẩn bị điều hành phản biện xã hội và một số nội dung khác có liên quan đến phản biện xã hội.

Các đại biểu cũng dành thời gian thảo luận, chia sẻ những nguyên tắc, vận dụng linh hoạt các kỹ năng nghiệp vụ trong lĩnh vực giám sát và phản biện xã hội, nâng cao hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội ở địa phương; các vấn đề liên quan đến đời sống của người dân ở địa phương, kịp thời phản ánh đến các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Theo Báo BR-VT

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản