Bà Rịa – Vũng Tàu: Bồi dưỡng nghiệp vụ giám sát, phản biện xã hội

(Mặt trận) -Ngày 28/3, UBMTTQ Việt Nam TP.Vũng Tàu tổ chức tập huấn chuyên đề về phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác giám sát, phản biện xã hội năm 2023.

TP Cần Thơ: Tổng kết 10 năm thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

TP Đà Nẵng: Nâng cao nhận thức cho cán bộ Mặt trận các cấp thành phố về công tác biển, đảo

Bắc Giang: Trao nhà “Đại đoàn kết” cho thương binh Vũ Văn Toàn

 Các đại biểu tham gia chương trình tập huấn.

Buổi tập huấn có sự tham gia của 155 cán bộ MTTQ phường, xã; Ban công tác Mặt trận khu dân cư và đại diện các tổ chức chính trị - xã hội.

Tại buổi tập huấn, ông Phạm Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP.Vũng Tàu đã thông tin, truyền tải những kỹ năng, nghiệp vụ giám sát và phản biện xã hội; chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện công tác giám sát và phản biện xã hội. Trong đó, hướng dẫn Quyết định số 217-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội; quy trình xây dựng các văn bản, kế hoạch giám sát và phản biện xã hội; công tác chuẩn bị điều hành phản biện xã hội và một số nội dung khác có liên quan đến phản biện xã hội.

Các đại biểu cũng dành thời gian thảo luận, chia sẻ những nguyên tắc, vận dụng linh hoạt các kỹ năng nghiệp vụ trong lĩnh vực giám sát và phản biện xã hội, nâng cao hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội ở địa phương; các vấn đề liên quan đến đời sống của người dân ở địa phương, kịp thời phản ánh đến các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Theo Báo BR-VT

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản