Tin mới

Bà Rịa – Vũng Tàu: Nhiều góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

(Mặt trận) -Sáng 24/2, ông Trần Văn Lợi, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chủ trì hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Hội nghị có sự tham dự của gần 100 đại biểu, đại diện cho UBMTTQ Việt Nam các cấp và khu dân cư trên địa bàn tỉnh.

Kon Tum: Đại hội điểm MTTQ huyện Kon Rẫy lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029

Cà Mau: Đại hội điểm MTTQ Việt Nam TP Cà Mau lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029

Bắc Kạn: Đại hội điểm MTTQ Việt Nam huyện Na Rì lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí và đánh giá cao sự cần thiết ban hành Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), nhất là những bất cập trong quản lý và sử dụng đất. Nội dung Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) cơ bản đã thể chế hóa các quan điểm, mục tiêu, chủ trương, giải pháp của Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương; điều chỉnh theo hướng khắc phục các tồn tại, hạn chế của Luật Đất đai 2013.

Tại hội nghị, UBMTTQ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận 21 ý kiến tham gia đóng góp cho Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) xoay quanh các vấn đề như: Giá đất, tranh chấp đất đai, cơ chế thực hiện dự án, đấu thầu, đấu giá, bồi thường tái định cư, phát triển quỹ đất, phân cấp Nhà nước trong thẩm định giá… Đa số các ý kiến cho rằng, những điều khoản áp dụng của Luật cần được quy định cụ thể, chi tiết hơn, nhằm tạo sự thống nhất trong cách hiểu và áp dụng khi Luật Đất đai (sửa đổi) được ban hành.

Ông Trần Văn Lợi, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận các ý kiến của đại biểu và cho biết, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh sẽ tiếp tục lấy ý kiến thông qua MTTQ các cấp đến hết ngày 13/3. Từ đó xây dựng báo cáo gửi Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổng hợp.

Theo Báo BR-VT

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản