Bà Rịa – Vũng Tàu: Vận động hơn 37,4 tỷ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo"

(Mặt trận) -Ngày 9/8, ông Nguyễn Kế Toại, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chủ trì hội nghị sơ kết công tác vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội 6 tháng đầu năm 2022.

Ủy ban MTTQ và Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Bắc Giang triển khai chương trình phối hợp

Nghệ An: Viết tiếp giấc mơ “an cư, lạc nghiệp” cho người nghèo

Phú Yên: Phát huy vai trò của Mặt trận trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh đã vận động được tiền và quà trị giá gần 37,4 tỷ đồng để hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, MTTQ các cấp đã vận động xây dựng 14 căn nhà “Đại đoàn kết” trị giá hơn 1,3 tỷ đồng; Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh cũng đã hỗ trợ hơn 352 triệu đồng cho người nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn để phát triển kinh tế.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Kế Toại đề nghị các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các nguồn lực để chăm lo cho người nghèo; đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thiện thủ tục và xây, sửa chữa nhà đại đoàn kết cho người dân; tập trung triển khai các hoạt động nhân Tháng “Vì người nghèo”; tặng quà, hỗ trợ sinh kế cho người nghèo nhân Ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11; tăng cường kiểm tra công tác vận động, thu, chi Quỹ “Vì người nghèo” của các địa phương…

Theo Báo BR-VT

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản