Tin mới

Bắc Giang kêu gọi toàn dân phòng, chống dịch Covid-19

(Mặt trận) -Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, nhằm huy động tối đa mọi nguồn lực, cùng hệ thống chính trị của toàn tỉnh quyết tâm kiểm soát dịch Covid-19, vừa qua, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang Trần Công Thắng ra lời kêu gọi toàn dân tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

TP Hà Nội: Đại hội Đại biểu MTTQ huyện Gia Lâm lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029

TP Hà Nội: Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc huyện Thạch Thất lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2024-2029

Điện Biên: Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã Mường Lay và huyện Điện Biên Đông

 Ban cứu trợ Trung ương ủng hộ tỉnh Bắc Giang 10 tỷ đồng để phòng chống dịch Covid-19

Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang kêu gọi toàn dân thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các văn bản chỉ đạo của UBND - Ban Chỉ đạo tỉnh về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương về phòng chống dịch, quyết tâm khống chế, kiểm soát và dập dịch, không để bùng phát rộng trong cộng đồng.

Mỗi người dân là “một chiến sĩ chống dịch”, mỗi gia đình là “một pháo đài chống dịch”; đồng thời nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ gia đình, cộng đồng, thực hiện nghiêm 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế).

Cài đặt ứng dụng Bluezone, NCOVI trên điện thoại thông minh, để góp phần truy vết các đối tượng F1, F2, F3 khi có các ca bệnh mới phát sinh. Tự giác khai báo y tế nếu đã đến vùng có dịch hoặc tiếp xúc với các ca bệnh, nếu có triệu chứng bất thường cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất, khám, lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định. 

Tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền, vận động của tổ phòng, chống Covid -19 ở cộng đồng “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” kịp thời phát hiện báo cáo với chính quyền, cơ quan chức năng những người đi, đến từ vùng dịch, liên quan đến các ca bệnh và ổ dịch để có biện pháp xử lý.

Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang cũng kêu gọi toàn dân, các nhà hảo tâm đoàn kết, đồng lòng tham gia ủng hộ đợt vận động toàn dân phòng chống dịch Covid-19 để có thêm nguồn lực phòng chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe nhân dân, quyết tâm kiểm soát, đẩy lùi dịch Covid-19.

Tính đến hết ngày 22/5, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang đã tiếp nhận hơn 123 tỷ đồng gồm tiền mặt và hiện vật từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

ANH MINH

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản