Tin mới

Bắc Kạn biểu dương cán bộ Mặt trận cơ sở tiêu biểu

(Mặt trận) - Sáng ngày 19/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban MTTQ cấp xã và Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2017- 2022.

Hòa Bình: Chuẩn bị chu đáo, đồng bộ cho Đại hội MTTQ cấp huyện

Nhiều công trình, phần việc chào mừng đại hội Mặt trận Tổ quốc huyện Trần Đề

Nhiều công trình chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Tiền Giang

Quang cảnh Hội nghị. 

Dự Hội nghị có các đồng chí: Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Ngọc Đường, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Thu Trang, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng 73 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 108 Chủ tịch Ủy ban MTTQ cấp xã; 1.292 Trưởng ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư trong toàn tỉnh.

Trong 5 năm qua, Mặt trận các cấp trong tỉnh đã phối hợp với các tổ chức thành viên, các ngành có liên quan triển khai thực hiện tốt các các phong trào thi đua. Đội ngũ chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã, phường, thị trấn và Trưởng ban Công tác Mặt trận trong toàn tỉnh đã tích cực tham mưu cho cấp ủy đảng, phối hợp và các tổ chức thực hiện các phong trào đạt nhiều kết quả tiêu biểu như: Tuyên truyền, vận động Nhân dân hưởng ứng chủ trương giảm nghèo bền vững, nên tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm đều trong những năm qua. Hiện còn trên 27% hộ nghèo và 9,53% hộ cận nghèo.

Đến năm 2021, toàn tỉnh có 1.188/1.310 khu dân cư đạt Khu dân cư văn hóa (tỷ lệ 90,7%) và 72.398/80.950 hộ gia đình được công nhận Gia đình văn hóa (tỷ lệ 89,4%). Từ năm 2017 đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” cấp xã trong toàn tỉnh vận động được gần 4 tỷ đồng; cùng với nguồn quỹ các cấp tham gia hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa gần 900 ngôi nhà; hỗ trợ gần 13 nghìn suất quà cho hộ nghèo, người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán, học sinh nghèo vượt khó, bệnh nhân nghèo điều trị bệnh dài ngày… với tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã chủ trì tổ chức gần 500 cuộc giám sát. Các Ban Thanh tra nhân dân cấp xã trên địa bàn toàn tỉnh đã tham gia giám sát gần 2.000 cuộc, phát hiện, kiến nghị và giải quyết hơn 100 vụ việc. Các Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng đã tổ chức giám sát hơn 5.000 cuộc với trên 3.000 công trình, dự án triển khai, đầu tư trên địa bàn các xã, phường, thị trấn…

 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phương Thị Thanh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Ủy ban MTTQ cấp xã và Trưởng ban Công tác Mặt trận các thôn, tổ dân phố trong thời gian qua.

Đồng thời, mong muốn thời gian tới MTTQ Việt Nam các cấp, các đồng chí chủ tịch Ủy ban MTTQ cấp xã, Trưởng ban Công tác Mặt trận trong tỉnh phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được, tiếp tục thực hiện tốt phong trào, các cuộc vận động do MTTQ và tỉnh phát động, góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra.

Tại Hội nghị 06 cá nhân được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc"; 26 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen và 43 cá nhân được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác Mặt trận giai đoạn 2017 – 2022./.

 
 Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu.
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản