Tin mới

Bắc Kạn: Phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2022

(Mặt trận) -Ngày 17-10, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức lễ phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” để xây dựng nhà Đại đoàn kết giai đoạn 2022-2025.

Kon Tum: Đại hội điểm MTTQ huyện Kon Rẫy lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029

Cà Mau: Đại hội điểm MTTQ Việt Nam TP Cà Mau lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029

Bắc Kạn: Đại hội điểm MTTQ Việt Nam huyện Na Rì lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

 Lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn tiếp nhận đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”.

Sau khi phát động kêu gọi, Ban Tổ chức chương trình đã công bố danh sách các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bắc Kạn. Tổng số tiền vận động được đến thời điểm sáng 17-10 là gần 1,5 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Kạn Phương Thị Thanh bày tỏ lòng tri ân tới sự ủng hộ, chung tay vì người nghèo của các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân... Đồng chí yêu cầu các cấp, ngành triển khai có hiệu quả các nguồn lực dành cho an sinh xã hội, vì người nghèo; tích cực tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia ủng hộ đóng góp vì người nghèo; làm tốt công tác quản lý, bảo đảm tiền ủng hộ cho người nghèo phải đến được với người nghèo. Bắc Kạn mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, nhân dân trong và ngoài tỉnh vào Quỹ “Vì người nghèo” trong thời gian tới.

Theo Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Kạn, từ năm 2016 đến 2021, tổng số tiền Quỹ “Vì người nghèo” các cấp tiếp nhận và vận động được hơn 33 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, tỉnh đã hỗ trợ xây dựng sửa chữa 870 nhà Đại đoàn kết với tổng trị giá hơn 26 tỷ đồng; hỗ trợ 12.948 suất quà cho hộ nghèo, người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán, học sinh nghèo vượt khó, bệnh nhân nghèo điều trị bệnh dài ngày... với tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng. Giai đoạn từ nay đến năm 2025, tỉnh phấn đấu hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho khoảng 1.000 hộ nghèo.

P.V

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản