Tin mới

Bạc Liêu: Một tỷ đồng tặng quà hộ nghèo dịp tết Nguyên đán

(Mặt trận) -Sáng 18/1, Ủy ban MTTQ tỉnh Bạc Liêu tổ chức tiếp nhận ủng hộ của doanh nghiệp tặng quà tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Cần Thơ: Mặt trận quận Ninh Kiều tổ chức đại hội điểm

Quảng Ngãi: Ký kết giao ước thi đua trong hệ thống Mặt trận các cấp năm 2024

Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang lấy ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XV

Tại lễ tiếp nhận, đại diện Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Bạc Liêu đã trao 2.000 suất quà tương đương 1 tỷ đồng tặng quà tết ủng hộ người nghèo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Đại diện Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Bạc Liêu khẳng định, chung tay với tỉnh trong các chương trình an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn là việc làm thường xuyên, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và thể hiện trách nhiệm với cộng đồng xã hội của các doanh nghiệp cũng như của ngành ngân hàng.

 Đại diện Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Bạc Liêu đã trao tượng trưng số tiền ủng hộ.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Bạc Liêu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bạc Liêu Trần Doãn Cầm đã tri ân sự ủng hộ, đóng góp quý báu của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Bạc Liêu đối với chương trình tặng quà tết Nguyên đán Quý Mão cho người nghèo của tỉnh. Sự đóng góp quý báu này sẽ góp phần quan trọng cùng với tỉnh Bạc Liêu chăm lo tết chu đáo cho những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh khi Tết Nguyên đán Quý Mão đang cận kề.

Từ số kinh phí ủng hộ của các doanh nghiệp cùng với nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ tổ chức phân bổ và trao tặng quà tết cho tất cả các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng.

Với tinh thần “mọi người, mọi nhà đều có tết”, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh Bạc Liêu đã tích cực phối hợp vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ, chăm lo cho người nghèo: tặng 5 căn nhà cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở, để có căn nhà mới đón tết ấm áp, sum vầy, hạnh phúc; phối hợp tặng 3.960 suất quà, 17 tấn gạo, 400 đòn bánh tét cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng giá trị thành tiền là trên 2 tỷ 300 triệu đồng.

Ngoài ra, các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã trao tặng 6.100 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổng giá trị thành tiền là gần 3 tỷ đồng.

N.D

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản