Tin mới

Bạc Liêu tiếp nhận 80 căn nhà tình nghĩa

(Mặt trận) -Sáng 3/5, tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ tiếp nhận 80 căn nhà tình nghĩa (trị giá 4 tỉ đồng) do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho các gia đình chính sách tỉnh Bạc Liêu. Dự buổi lễ có ông Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Nội chính Trung ương.

Hà Tĩnh vận động hơn 157 tỷ đồng cho người nghèo

Gia Lai: Vận động hơn 4,7 tỷ đồng vào Quỹ ‘Vì người nghèo’ năm 2023

Hòa Bình: Tháng cao điểm “Vì người nghèo” thu được trên 7,4 tỷ đồng

Để giúp các hộ gia đình chính sách có thêm điều kiện về nhà ở, trên cơ sở đề nghị của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, trực tiếp thông qua sự quan tâm kết nối, vận động của Phó Trưởng ban thường trực Ban Nội chính Trung ương Võ Văn Dũng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã hỗ trợ kinh phí 5 tỷ đồng xây dựng 100 căn nhà cho các hộ gia đình nghèo tại 2 tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau (80 căn cho Bạc Liêu, 20 căn cho Cà Mau).

Với gói hỗ trợ này, tỉnh Bạc Liêu sẽ phân bổ 30 căn cho TP Bạc Liêu, 35 căn cho huyện Vĩnh Lợi và 15 căn cho huyện Hòa Bình trong năm 2022.

Bên cạnh đó, cũng từ sự vận động của ông Võ Văn Dũng, dịp này, Công ty Bao bì Dầu khí Việt Nam hỗ trợ 200 chiếc xe đạp, trị giá 400 triệu đồng, tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Bạc Liêu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Dũng, Phó Trưởng ban thường trực, Ban Nội chính Trung ương ghi nhận những nỗ lực của tỉnh Bạc Liêu trong phát triển kinh tế - xã hội những năm gần đây. Đồng thời đề nghị Bạc Liêu cần tăng cường mối quan hệ hợp tác với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói riêng cũng như các tập đoàn, doanh nghiệp nói chung để tranh thủ các mối quan hệ cùng hợp tác, phát triển và hỗ trợ cho địa phương, cần có những hoạt động nhằm thắt chặt mối quan hệ, phát huy tối đa nội lực, thu hút tối đa ngoại lực, cầu thị đối tác để phát triển.

NGUYÊN DU

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản