Tin mới

Bạc Liêu tiếp nhận gần 7 tỷ đồng ủng hộ Quỹ 'Vì người nghèo'

(Mặt trận) -Tỉnh Bạc Liêu luôn nhận được sự sẵn lòng sẻ chia với tinh thần vì cộng đồng của các doanh nghiệp, doanh nhân và các tầng lớp nhân dân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”.

Thái Bình: Xã Tự Tân, huyện Vũ Thư làm điểm tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2024-2029

Ủy ban MTTQ tỉnh An Giang bàn giao 35 căn nhà Đại đoàn kết ở TX. Tân Châu

3.827 hộ nghèo Điện Biên hoàn thành nhà đại đoàn kết

 Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Bạc Liêu tiếp nhận ủng hộ Quỹ " Vì người nghèo".

Sáng 18/10, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm vận động quỹ “Vì người nghèo” giai đoạn 2018 – 2022; công tác tuyên truyền vận động hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19, giai đoạn 2020 – 2022 và phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022.

Trong 5 năm qua, công tác vận động, đăng nộp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh được trên 48,6 tỷ đồng và tiếp nhận hiện vật, các hình thức khác quy ra giá trị thành tiền là trên 6 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ bằng hiện vật, các hình thức khác cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng giá trị quy ra thành tiền là trên 67 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này đã hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn  cảnh đặc biệt khó khăn đột xuất do thiên tai; hỗ trợ khó khăn cho hộ nghèo trên địa bàn tiền trên 35 tỷ đồng.    

Ngoài ra, MTTQ, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” phối hợp với các tổ chức thành viên của MTTQ các cấp vận động các tổ chức, đơn vị, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ bằng hiện vật, các hình thức khác cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền trên 67 tỷ đồng.

Kết quả trong giai đoạn 2018 – 2022, hệ thống MTTQ và các tổ chức thành viên từ tỉnh đến cơ sở đã nhận giúp đỡ, trao vốn, phương tiện sản xuất cho 18.967 lượt hộ nghèo với tổng số tiền là trên 68 tỷ đồng. Qua đó, đã góp phần tích cực vào kết quả thực hiện công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Theo UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu, trong năm 2022, đại dịch Covid-19 cơ bản được khống chế nhưng hậu quả của dịch bệnh tác động rất lớn đến đời sống xã hội, từ các doanh nghiệp, doanh nhân, công nhân viên chức cho đến các thành phần khác trong xã hội, trong đó có hơn 11.497 hộ nghèo và hơn 14.750 hộ cận nghèo trong tỉnh. Trong đó có hàng ngàn hộ nghèo đang rất cần hỗ trợ về nhà ỏ và sinh kế để ổn định đời sống.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu Nguyễn Văn Hoà thay mặt Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bạc Liêu đã kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các cấp, ngành, cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang trong và ngoài tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” bằng những hành động thiết thực nhất.

“Tôi tha thiết kêu gọi các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tiếp tục ủng hộ giúp đỡ người nghèo thông qua Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh và các địa phương trong tỉnh thiết thực chăm lo cho giúp đỡ người nghèo, đảm bảo an sinh xã hội”, ông Nguyễn Văn Hoà nhấn mạnh.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Bạc Liêu, Lê Thị Ái Nam trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân đã quan tâm giúp đỡ người nghèo trong thời gian qua. Mong được tiếp tục đón nhận sự chia sẻ, ủng hộ của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để cùng nhau chung tay chăm lo cho người nghèo nhanh chóng, hiệu quả, vươn lên thoát nghèo bền vững tại địa phương. Đồng thời đề nghị các tổ chức thành viên Mặt trận các cấp phát huy vai trò của từng tổ chức bằng hành động cụ thể để hỗ trợ một cách hiệu quả, thiết thực cho người nghèo, người yếu thế có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

N.D

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản